Ly cà phê ngon của ‘ông’ giao thông

- Xời, thèm cà phê ngon chớ gì, tui pha cho uống, mắc gì phải đòi lên trển.

- Ly cà phê này đặc biệt lắm, do ông giám đốc Sở GTVT đãi vào ngày thứ Ba, tuần thứ ba mỗi tháng. Nhà báo tới không phải chỉ tán gẫu xã giao mà cùng cung cấp, trao đổi nhau những điều dư luận đang quan tâm về lĩnh vực GTVT.

- Vụ này hay nè. Ở Đồng Tháp từ năm ngoái cũng xuất hiện góc “Cà phê doanh nhân-doanh nghiệp”, sáng nào lãnh đạo tỉnh cũng đến trực tiếp nghe và giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp.

- Mần ăn, sinh sống mà được lắng nghe, được chia sẻ và giải quyết thì ai hổng khoái. Vì sao tui bị đóng thuế oan, đường kẹt xe quá thì phải làm sao, vì sao cây cầu ấy gắn biển tải trọng không hợp lý… Những thắc mắc kiểu vậy được giải đáp sớm thì mắc gì thiên hạ bức xúc. Vậy nên tui rất muốn đến Sài thành hay về Đồng Tháp.

- Ai chẳng muốn quan nơi mình như vậy. Ngồi máy lạnh, đọc báo cáo của cấp dưới rồi chỉ đạo thì làm sao không thiếu sót. Chính quyền gần dân, đôi khi chỉ cần nhiêu đó thôi, xa xôi khó khăn gì cho cam mà ít nơi làm quá!

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.