Mang súng điện đi cướp, bị bắt vì không biết bơi

VKSND quận 8 vừa phối hợp với TAND quận 8 tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Triệu Thái Trung và Nguyễn Thanh Hùng cướp tài sản.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Trung chín năm tù, Hùng tám năm sáu tháng tù cùng về tội cướp tài sản.

Do không có tiền tiêu xài nên Trung rủ Hùng đi cướp tài sản. Theo kế hoạch, Hùng đứng ngoài nổ máy xe mô tô chờ sẵn, khi nào Trung cướp được tài sản sẽ leo lên xe tẩu thoát.

Mang súng điện đi cướp, bị bắt vì không biết bơi ảnh 1
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: VKSND TP.HCM

Khoảng 00 giờ 10 ngày 27-4-2020, Trung thấy chị HTP đeo giỏ xách màu đen (bên trong đựng số tiền 121.100.000 đồng) đi bộ từ nhà ra đường Quản Trọng Linh, phường 7, quận 8.

Trung đứng chờ chị P. đi ngang qua thì chạy đến giật giỏ xách của chị. Đồng thời, Trung dùng tay trái cầm súng bắn điện bắn một cái vào vai trái của chị P. làm chị ngã xuống đường.

Chị P. vừa ôm lấy giỏ xách, vừa tri hô. Trung sợ bị phát hiện nên bỏ chạy ra xe Hùng đang đợi sẵn để tẩu thoát.

Tuy nhiên, Trung vừa ngồi lên xe thì bị anh PVA chạy đến đạp mạnh vào xe làm cả hai ngã xuống đường. Hùng bị người dân bắt giữ còn Trung bỏ chạy ra hướng sông Cần Giuộc.

Bị anh A. truy đuổi, Trung nhảy xuống sông tẩu thoát nhưng không biết bơi nên phải bám vào một chiếc ghe đậu bên bờ sông và bị anh A. bắt được.

Cả hai được người dân đưa đến, giao cho công an phường 7, quận 8 lập biên bản bắt người phạm tội quả tang.

Bên trong chiếc túi mà chị P. đeo tại thời điểm vụ án xảy ra có 121,1 triệu đồng.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.