Mất trung bình 10 tháng để tìm việc làm

(PL)- Đây là kết quả khảo sát về “làm chủ, lạc quan và kiên định công việc” đối với thế hệ Z (có độ tuổi 15-18) tại chín nước châu Á, trong đó có Việt Nam do Tập đoàn Adecco (nhà cung cấp về các giải pháp nhân sự, trụ sở tại Thụy Sĩ) phối hợp cùng các tổ chức, công bố hôm qua (9-4).

Kết quả khảo sát cho thấy 99% người Việt Nam được khảo sát vẫn đang đi học; 86% người dự kiến sẽ không tiếp tục việc học khi hoàn thành hệ trung cấp; 76% số người cho biết họ được tư vấn nghề nghiệp từ gia đình; 69% sử dụng các trang web của các công ty hàng đầu về hình thức thông tin để tìm việc làm. Đặc biệt, có 60% người Việt Nam muốn làm việc trong công ty lớn của nước ngoài, 13% muốn làm ở các công ty lớn của địa phương và 58 là số tuổi trung bình thế hệ Z mong muốn nghỉ hưu. Ngoài ra, Việt Nam là nước tự tin nhất cho rằng họ có đủ kiến thức ở nhiều ngành nghề khác nhau để chuẩn bị việc làm tương lai.

“Người Việt Nam rất tự tin vào hệ thống giáo dục chuẩn bị cho họ nơi làm việc nhưng lại không phù hợp với nhu cầu của các công ty đầu tư trực tiếp nước ngoài mà họ được quản lý trực tiếp. Theo đó, họ cần phải đào tạo các kỹ năng sau khi tốt nghiệp” - Adecco nhận định.

l Phiên giao dịch việc làm do Trung tâm Giới thiệu việc làm TP.HCM tổ chức ngày 8-4 đã thu hút gần 2.200 người tham gia tìm việc. Kết thúc phiên giao dịch, số người đạt yêu cầu được các doanh nghiệp thông báo nhận việc hơn 300 người. Số người còn lại được doanh nghiệp sắp xếp lịch phỏng vấn sau khi sàn kết thúc.

Ông Trần Xuân Hải, Giám đốc trung tâm, cho biết sàn giao dịch việc làm lần này thu hút 82 đơn vị tham gia, trong đó gồm bảy doanh nghiệp và ba trung tâm giới thiệu việc làm tham gia trực tiếp.

PHONG ĐIỀN

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Tác giả trong một chuyến du lịch. Ảnh: NVCC

Nơi bình yên để trở về

(PLO)- Tôi luôn trăn trở, mơ ước về một tổ ấm thật sự, một nơi bình yên để tôi trở về sau những giông bão của cuộc sống.
1 hộ nuôi 82 con chó và lỗ hổng của luật

1 hộ nuôi 82 con chó và lỗ hổng của luật

(PLO)- Các quy định về việc nuôi chó tại hộ gia đình cần được sửa đổi, bổ sung để câu chuyện hàng xóm mệt mỏi vì một hộ nuôi 82 con chó trở thành tiền lệ không hay.