Máy bay chở khách quốc tế nhập cảnh Việt Nam phải khử trùng

Hãng hàng không Việt Nam cho biết do tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) có văn bản yêu cầu thực hiện nghiêm việc khử trùng tàu bay chở khách quốc tế nhập cảnh tại Việt Nam để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Với các biện pháp đang áp dụng ngay từ khi dịch bùng phát, Vietnam Airlines khẳng định đã và đang tuân thủ chặt chẽ các quy định về phòng chống dịch, trong đó có khử trùng máy bay.

Hồi đầu tháng 3-2020, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách đi máy bay, hãng đã tiến hành khử trùng toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam. Công tác khử trùng được thực hiện ngay sau khi máy bay hạ cánh tại sân đỗ.

Máy bay chở khách quốc tế nhập cảnh Việt Nam phải khử trùng ảnh 1
Cận cảnh khử trùng khoang hành khách máy bay Vietnam Airlines: P.ĐIỀN

Toàn bộ khu vực khoang khách, buồng lái, khu chuẩn bị của tiếp viên đều được khử trùng. Các vị trí được tập trung khử trùng kỹ lưỡng nhất là nơi có nhiều người tiếp xúc bằng tay như khóa khoang hành lý, thanh tì tay trên ghế ngồi, tay nắm cửa nhà vệ sinh.

Cùng đó, các vị trí khác như mặt ghế, thảm, sàn hay bất cứ đâu hành khách có thể chạm tay vào cũng đều được xử lý.

Phía Vietnam Airlines đánh gia các quy trình, hóa chất được hãng sử dụng trong công tác vệ sinh, khử trùng đều tuân theo tiêu chuẩn cao nhất của ngành y tế và hàng không.

Dung dịch phun khử trùng Disinfection Spraying CH2200 được các cơ quan y tế và nhà sản xuất máy bay chấp thuận sử dụng trên máy bay, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của hành khách.

Tương tự, đối với các chuyến bay nội địa, Vietnam Airlines cũng thực hiện phun khử trùng và lau chùi vệ sinh trang thiết bị toàn bộ đội máy bay ngay sau khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM...