Vietnam Airlines khử trùng toàn bộ đội bay trong một ngày

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách đi máy bay, từ 0 giờ ngày 25-3, hãng thực hiện phun khử trùng và lau chùi vệ sinh trang thiết bị toàn bộ đội tàu bay ngay sau khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không duy nhất tại Việt Nam phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày. Đội bay của hãng có 100 chiếc máy bay các loại, trong đó có nhiều siêu máy bay như Boeing 787 Dreamlines và Airbus A350. 

Hãng đã chủ động trang bị dụng cụ, hóa chất, triển khai đào tạo và xây dựng quy trình khử trùng gồm hai bước cơ bản gồm phun khử trùng máy bay và lau chùi vệ sinh trang thiết bị bằng dung dịch chuyên dụng.

Ngoài khử trùng sau mỗi chuyến bay, toàn bộ đội máy bay của Vietnam Airlines đã khai thác trong ngày sẽ được phun khử trùng thêm một lần vào cuối ngày. Ảnh: VNA

Ngoài khử trùng sau mỗi chuyến bay, toàn bộ đội máy bay đã khai thác trong ngày sẽ được phun khử trùng một lần nữa vào cuối ngày và được ủ thuốc qua đêm để tăng cường hiệu quả phòng dịch.

Đồng thời toàn bộ khu vực khoang hành khách, buồng lái, khu chuẩn bị của tiếp viên đều được khử trùng nghiêm ngặt. Các vị trí, thiết bị được tập trung khử trùng, lau chùi vệ sinh là nơi có nhiều người tiếp xúc bằng tay như khóa ngăn hành lý, thanh tì tay trên ghế ngồi, tai nghe, các nút bấm… 30 phút sau khi phun khử trùng và vệ sinh trang thiết bị, máy bay sẽ được đưa vào khai thác trở lại để phục vụ hành khách.

30 phút sau khi phun khử trùng và vệ sinh trang thiết bị, máy bay sẽ được đưa vào khai thác trở lại để phục vụ hành khách. Ảnh: VNA

Đại diện hãng thông tin thêm đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và tổ bay, mọi quy trình, hóa chất được Vietnam Airlines sử dụng trong công tác vệ sinh, khử trùng đều tuân theo tiêu chuẩn cao nhất của ngành y tế và hàng không. Dung dịch phun khử trùng Disinfection Spraying CH2200 và hóa chất lau chùi vệ sinh Netbiokem DSAM đều được các cơ quan y tế và nhà sản xuất máy bay chấp thuận sử dụng trên tàu bay, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của hành khách.

Bên cạnh thực hiện nghiêm công tác khử trùng máy bay, một số biện pháp nhằm tăng cường phòng dịch trước khi chuyến bay cất cánh cũng được Vietnam Airlines triển khai như kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay. Từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm COVID-19 và bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay trong trường hợp chuyến bay còn chỗ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm