Miền Bắc đón không khí lạnh, biển Đông có thể xuất hiện áp thấp nhiệt đới

(PLO)-  Hai ngày nữa, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh khiến nền nhiệt giảm, trời chuyển lạnh, rét.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 7-10, ông Vũ Tuấn Anh, Dự báo viên Phòng dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, cho biết miền Bắc chuẩn bị đón một đợt không khí lạnh, dự kiến tác động từ ngày 9-10 khiến nhiệt độ giảm mạnh.

Đặc biệt, khu vực miền núi có thể giảm xuống 16-18 độ C. Với mức nhiệt này, ở khu vực miền núi trời sẽ chuyển rét. Còn ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc bộ nhiệt độ cũng giảm xuống mức khoảng 19-21 độ C, khả năng trời chuyển lạnh.

Ông Vũ Tuấn Anh, Dự báo viên Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia.

Ông Vũ Tuấn Anh, Dự báo viên Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia.

Trên biển, từ chiều tối đêm 9-10, Vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc Biển Đông bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa sẽ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 8, cấp 9.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với gió Đông hoạt động mạnh nên từ đêm 8-10 đến sáng ngày 10-10 ở khu vực Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, lượng mưa phổ biến từ 30-70mm, có nơi trên 150mm.

Từ ngày 9 đến 12-10, khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào đến Quảng Ngãi có thể xuất hiện đợt mưa lớn với lượng mưa phổ biến từ 150-250mm, có nơi trên 350mm.

Các chuyên gia khí tượng lưu ý ở những khu vực xảy ra mưa lớn nói trên có khả năng xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn ở khu vực Trung bộ được dự báo còn có diễn biến phức tạp từ nay đến cuối năm 2022.

Đáng chú ý, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho hay khoảng thời gian từ ngày 11 đến 17-10, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện các nhiễu động và hình thành áp thấp nhiệt đới/bão.

Cụ thể, xác suất xảy ra áp thấp nhiệt đới chiếm khoảng 50-60%, xác suất xuất hiện bão khoảng 25-30%.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

(PLO)- Trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ở Nam Bộ sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ làm cho tầm nhìn xa có phần hạn chế; trưa, chiều giảm mây và nắng, cường độ nắng gia tăng vào giữa trưa, trời nắng nóng.

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

(PLO)- Ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, cho biết quận sẽ phấn đấu bình quân mỗi người dân quận 1 trồng một cây xanh, cùng chung sức ‘Vì một Việt Nam xanh” theo chủ trương trồng một tỉ cây xanh của Chính phủ.

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trường

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trườngLENS

(PLO)- Theo thống kê của Sở TN&MT, trên địa bàn TP có khoảng 2.988 công nhân thực hiện quét dọn đường phố, 6.500 công nhân thực hiện công tác thu gom rác tại nguồn, 1.183 công nhân thực hiện công tác vận chuyển.

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

(PLO)- Miền Bắc đang trải qua đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đông đến nay. Nhiều khu vực có rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ.

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

(PLO)- Trong thời gian tới, không khí lạnh tăng cường khuếch tán sâu về phía Nam kết hợp với áp cao cận nhiệt đới tạo nên trời ít mây về đêm, điều này khiến tiết trời ở TP.HCM se lạnh về khuya và sáng sớm.