Miền Bắc sắp đón đợt rét sâu, miền núi xuất hiện băng giá

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Đợt rét đậm, rét hại diện rộng này có nền nhiệt trung bình vùng đồng bằng từ 8-10 độ, vùng núi cao dưới 0 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia vừa cho biết, khoảng từ ngày 16 đến 17-12, Bắc bộ và Bắc Trung bộ nước ta nhiều khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh rất mạnh.

Đợt không khí lạnh rất mạnh này khiến nhiệt độ miền Bắc giảm sâu nhất từ đầu mùa đông đến nay, dẫn đến rét đậm, rét hại trên diện rộng và kéo dài.

Trong đợt rét đậm, rét hại diện rộng này, nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng ở vùng đồng bằng, ven biển Bắc bộ và Bắc Trung bộ phổ biến từ 8-11 độ C.

Khu vực vùng núi, trung du của Bắc bộ nhiệt độ phổ biến 3-5 độ C, vùng núi cao có nơi thấp dưới 0 độ C; nguy cơ xảy ra băng giá, sương muối.

Miền Bắc sắp đón đợt rét sâu, miền núi xuất hiện băng giá ảnh 1

Trong đợt rét sâu này, nhiệt độ vùng núi cao xuống thấp dưới 0 độ nên có thể xảy ra hiện tượng băng giá. Ảnh minh hoạ: HẠNH LÊ

Theo nhận định của cơ quan khí tượng quốc gia, đây là một đợt rét khô, nên rét buốt chỉ xảy ra vào đêm và sáng sớm, ban ngày có nắng hanh nên tình trạng rét sẽ cải thiện đáng kể. Đỉnh điểm của đợt rét xảy ra vào sáng sớm các ngày 18, 19-12.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Vịnh Bắc bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau; khu vực phía nam của Biển Đông (bao gồm vùng biển huyện đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 3,0-4,0m.

Khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển huyện đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao từ 4,0-6,0m, biển động mạnh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lạ mắt với thuyền nhựa hút khách du lịch

Lạ mắt với thuyền nhựa hút khách du lịch

(PLO)- Chiếc thuyền nhựa được kết từ khoảng 2.500 chiếc chai nhựa đã qua sử dụng nhằm tuyên truyền cho người dân bỏ dần thói quen dùng túi nylon, sản phẩm nhựa dùng một lần.
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 5 độ

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 5 độ

(PLO)- Dự báo khoảng đêm 29-11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc. Trong đợt rét này, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc bộ giảm còn 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ, khu vực đồng bằng từ 12-14 độ.