Minh Dũng đăng quang quán quân 'Tiếu lâm tứ trụ'

Minh Dũng vào vai một nam nghệ sĩ cuộc đời chìm vào bóng tối sau khi gặp biến cố tâm lý, người bạn đời đồng giới, cũng là người bạn đồng hàng của anh đã không còn trên cõi đời. Minh Dũng đã rất nỗ lực, cố gắng lăn xả trên sàn diễn và vai diễn khiến người xem và bạn diễn cảm động với lao động nghề nghiệp của mình.

Minh Dũng đăng quang quán quân 'Tiếu lâm tứ trụ' ảnh 1

Minh Dũng và thầy Minh Nhí của mình.

Không chọn cho mình một tiết mục được trợ diễn bởi lực lượng hùng hậu như các đối thủ Xuân Nghị, Phúc Zelo hay Phạm Yến, Minh Dũng chọn cách diễn độc thoại trên sân khấu để chinh phục người xem bằng lực diễn nội tâm với bao nhiêu dằn xé, đau khổ, thay đổi tâm lý. Minh Dũng đã nhận được 9,7 điểm từ khán giả tại trường quay.

Minh Dũng chia sẻ, trước đêm chung kết anh đã chọn lựa nhiều kịch bản khác nhau nhưng đến sát ngày thi mới quyết định thể hiện Chuyện của Dũng bởi vai diễn thấp thoáng hình ảnh của anh trong đó.

“Tôi chưa diễn dạng vai này bao giờ nhưng nhân vật Dũng trong tiểu phẩm có nét tương đồng với cuộc đời tôi đến 30%. Đó đều là những góc khuất sau ánh hào quang của người nghệ sĩ, chỉ khác một điều là tôi chưa đạt đến đỉnh nổi tiếng như nhân vật này từng trải qua. Đến giờ cảm xúc của tôi với nhân vật Dũng vẫn còn, chỉ mới nghĩ đến thôi hay nghe bài nhạc Trò đùa tạo hóa là tâm trạng tôi liền lâng lâng”.

Đối thủ chính của Minh Dũng, đàn em Xuân Nghị vào vai một đứa trẻ lạc vào rừng được một con tinh tinh mẹ nhận nuôi từ nhỏ với vô vàn tình thương yêu, che chở trước sự kỳ thị của bầy tinh tinh con vì thằng bé khác biệt. Nhiều năm sau mẹ đứa bé nghe lời kể của người thợ săn vào rừng tìm lại con và tranh giành con cùng tinh tinh mẹ. Đứa bé đã chọn ở lại cùng tinh tinh mẹ nhưng tình mẫu tử đã khiến tinh tinh mẹ trả đứa bé về thế giới của mình.  

Tiết mục của Xuân Nghị vui nhộn và cảm động bởi phần diễn xuất đầy đặn, tươi tắn của Xuân Nghị lẫn dàn diễn viên phụ diễn đồng đều. Xuân Nghị nhận được 9,9 điểm từ khán giả tại trường quay.

Tổng kết điểm của khán giả và giám khảo Xuân Nghị Và Minh Dũng bằng điểm nhau và kết quả đã được quyết định bằng cách bốc thăm may mắn. Xuân Nghị và Minh Dũng đã nhường nhau bốc trước. Cuối cùng Minh Dũng bốc trước và kết quả quán quân đã thuộc về anh với trị giá 200 triệu đồng. Á quân Xuân Nghị nhận 100 triệu đồng.

Xuân Nghị cho biết: “Dù kết quả như thế nào thì em và anh Dũng cũng đã là quán quân trong lòng nhau”.

Còn Minh Dũng bộc bạch: “Chung kết là đêm thi tôi bình thản nhất suốt hành trình hơn 2 tháng trời của “Tiếu Lâm Tứ Trụ”. Tôi đã chuẩn bị sẵn cho mình tâm lý… đoạt giải ba. Tôi tự nhận thấy Chuyện của Dũng không hoành tráng được như tiết mục của Xuân Nghị, Phúc Zelo hay Phạm Yến nên không dám hy vọng đoạt được giải cao. Trong suốt chặng đường tại Tiếu Lâm Tứ Trụ, thầy Minh Nhí luôn nhắc nhở chúng tôi đừng quan tâm đến giải thưởng mà hãy cố gắng để có một tiết mục tử tế phát sóng trên truyền hình được khán giả đón nhận. Trước đêm thi tôi đã hứa với thầy và tự nhủ với chính mình phải diễn hết sức cho Chuyện của Dũng, bất chấp có đoạt giải hay không”.

Hai thí sinh còn lại của đêm chung kết là Phúc Zelo và Phạm Yến cùng nhận giải ba trị giá 50 triệu đồng mỗi giải. Có bốn thí sinh khác được trao giải tiềm năng là: Chu Thanh Vân, Trang Tuyền, Vô Kỵ và Hoàng Linh.

“Tiếu Lâm Tứ Trụ” là cuộc thi hài dành cho cả diễn viên chuyên và không chuyên với tiêu chí hài phải có tính bài bản, học thuật, tức thí sinh phải có kịch bản, phải qua dàn dựng, tập luyện, phân tích tâm lý nhân vật, tình huống trước khi diễn chứ không bạ đâu diễn đó, bạ đâu tấu đó.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

(PLO)- Qua bàn tay phục chế tài hoa của anh Trịnh Hán Quang, những quyển sách cũ được hồi sinh nhằm phục vụ nhu cầu đọc và sưu tầm sách xưa, cũ của người dân.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.