Mình muốn…tự tử vì bị “tống tình”

Trong lớp, có 1 bạn nam thích em, lúc đầu cũng vì hiếu kì nên em chấp nhận lời tỏ tình của hắn. Nhưng quen thời gian em thấy chán vì hắn mang vẻ ngoài của 1 học sinh lớp 11 nhưng tâm trí thì của học sinh tiểu học.

Em đề nghị chia tay, và dù đã qua 3 tháng rồi mà hắn vẫn cứ làm phiền, níu kéo em. Mỗi ngày hắn lại làm 1 bài thơ tình sến như kẹo mạch nha rồi gửi qua tin nhắn cho em. Trong lớp, hắn làm mọi thứ như trực vệ sinh thay em, hắn nhờ đám bạn năn nỉ em trở lại với hắn. Trước mặt bao nhiêu bạn bè, thầy cô, hắn không ngại tỏ tình với em...

Em đã giải thích với hắn rất nhiều, nhưng hắn vẫ không buông tha em. Hắn còn gửi những bài thơ tình, có tên em đến báo... Có lúc em nghỉ học vì không dám đến trường, sợ hắn lại bày trò trước mặt mọi người. Thậm chí em muốn tự tử để không nhìn thấy hắn nữa. Xin hãy giúp em, hay là em chuyển trường thì sẽ tránh được hắn ạ? (Hoảng loạn_sợ - Trà Vinh)

 
Mình muốn…tự tử vì bị “tống tình” ảnh 1
Thay vì sợ hãi, hãy hiên ngang đối mặt... ( ảnh minh họa)
Em gái thân mến,Có ai trên đời này ngốc đến mức phải đi tự tử khi bị người khác tỏ tình không nào? Cũng may là em chỉ mới muốn chứ chưa thực hiện. Nickname của em cũng đủ để chứng minh tâm trạng của em lúc này, nhưng tại sao em phải nghỉ học để rồi phải chịu mất bài, tại sao em phải hoảng loạn vì một người không đáng? Hãy xoay chuyển tình thế thành chiều ngược lại. Đừng bày tỏ sự quan tâm đến những gì hắn làm, đừng cố giải thích, đừng cố trốn tránh mà hãy “hiên ngang” đối diện với hắn với một khuôn mặt “không thể nào lạnh hơn”. Em hãy cứ rất bình thường trước mọi chiêu trò của hắn, xem như hắn đang nói đến ai đấy chứ chẳng liên quan gì đến mình.. Rồi hắn cũng sẽ nhàm vì chẳng lấy được tí ti quan tâm nào của em. Ngoài ra, hãy thổ lộ “nỗi khổ” này với cô chủ nhiệm của hắn, với thầy giám thị, thậm chí với ba mẹ của hắn để người lớn mạnh tay “trị” cậu học trò lắm chiêu này. Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện nghỉ học hay tự tử vì một người không xứng đáng nhé. Cuộc sống có rất nhiều người sẵn sàng làm phiền ta, chúng ta không đủ mạng sống để tự tử vì tất cả họ đâu, hãy thể hiện bản lĩnh hiên ngang bước qua mọi chiêu trò của họ.
Mình muốn…tự tử vì bị “tống tình” ảnh 2
Không phải lúc nào chuyện tình cảm cũng "thuận buồm xuôi gió". (Ảnh minh họa)
Em và bạn ấy quen nhau được hơn một năm rồi. Chúng em khá hợp nhau, bạn bè hai bên lại đều ủng hộ. Nhưng thời gian gần đây, bạn ấy thay đổi nhiều quá, đến nỗi em không hiểu được bạn ấy đang nghĩ gì nữa.Bạn ấy hay cáu gắt khi em trò chuyện, thảo luận bài vở với bạn bè (dù là nam hay nữ đều vậy), có lúc nổi giận vô cớ nữa, thỉnh thoảng em đi chơi với bạn thân (là nữ) bạn ấy biết rồi giận em.Gần đây, bạn ấy lại lấy lưỡi lam rạch vào tay khi có chuyện gì đó không vừa ý. Em nói thì bạn ấy bào em không thương bạn ấy nữa nên mới vậy. Giờ em phải làm gì đây? (Ngok - Tân Châu, An Giang)Những biểu hiện trên chứng tỏ bạn em đang bị bất ổn về tinh thần. Em cần dành thời gian để tiếp cận với bạn ấy nhiều hơn để tìm hiểu nguyên cớ gì khiến bạn ấy phản ứng mạnh mẽ như thế với thái độ thật chân thành. Có thể bạn ấy thấy em gặp gỡ bạn bè mà không dành thời gian cho mình nên sinh ra hờn ghen giận dỗi hoặc bạn ấy đang gặp phải cú sốc tinh thần nào đó trong gia đình. Quan trọng nhất là em cần thể hiện sự lo lắng và có sự trao đổi thẳng thắn để bạn ấy có thể tâm sự ra những điều khó nói, những vấn đề mà bạn ấy đang vướng mắc. Chẩn được căn nguyên thì mới chữa được bệnh, tìm hiểu được nguyên nhân thì em mới có hướng tiếp tục xử lý cho phù hợp. Nếu tình trạng rạch tay của bạn ấy cứ tái diễn em cần kín đáo trao đổi với thầy cô hoặc bố mẹ của bạn ấy để người lớn can thiệp kịp thời em nhé.
Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu (Khoa tâm lí - ĐH Sư phạm)
Theo Mực Tím

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nên làm gì khi bị lừa đảo qua mạng?

Nên làm gì khi bị lừa đảo qua mạng?

(PLO)- Khi đã bị lừa đảo qua mạng, trước tiên nên trình báo cơ quan công an để tiếp nhận, điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật...