Mở cửa trung tâm thương mại của Nhật tại TP.HCM

TTTM gồm 14 tầng, trong đó tầng 7 chuyên dành cho hoạt động kinh doanh hàng hóa Nhật Bản như khu phức hợp nhà hàng, đại siêu thị, khu vực thời trang trẻ em số 1 Nhật Bản - Miki House, khu vui chơi giải trí trẻ em...

Mở cửa trung tâm thương mại của Nhật tại TP.HCM  ảnh 1

Một chiếc áo đầm trẻ em thêu tay ở đây có giá vài triệu đồng.

Ông Phan Thành Tân, Chủ tịch HĐTV Công ty Akuruhi, cho biết với hơn 20 năm kinh nghiệm kinh doanh phân phối hàng nội địa Nhật Bản và qua khảo sát nhu cầu tiêu dùng hàng nội địa Nhật tại Việt Nam cho thấy có khá nhiều người Việt muốn tìm được các loại gia vị, nhu yếu phẩm độc đáo của Nhật Bản. Tuy nhiên, để có những sản phẩm này người tiêu dùng (NTD) thường phải nhờ người thân xách tay hoặc đến Nhật mua hàng với chi phí cao và bất tiện.

“Nhằm tạo sự mới lạ, công ty đầu tư TTTM Akuhuri như một phần đất nước Nhật thu nhỏ, mang đến cho NTD trải nghiệm, mua sắm những sản phẩm tốt nhất từ Nhật Bản với giá cả hấp nhất tại thị trường Việt Nam. Với vốn đầu tư 20 triệu USD, đây cũng là TTTM đầu tiên tại Việt Nam chuyên bán hàng nội địa cao cấp Nhật Bản” - ông Tân nói.

Theo ông Tân, tại khu đại siêu thị, NTD sẽ tìm được khá nhiều mặt hàng chất lượng của Nhật. Ví dụ, đối với rau củ quả, thủy hải sản được mua tận gốc tại các đầu mối và chợ đầu mối của Nhật, sau đó vận chuyển 100% bằng đường hàng không để đảm bảo độ tươi ngon của thực phẩm.

Đối với thịt bò Kobe phải đến tận xưởng để chọn những sản phẩm tốt nhất mang về Việt Nam. Hay như cá đuôi vàng, bụng cá ngừ đại dương, sò đỏ Nhật phải được đặt trực tiếp từ các vựa khai thác…

Một số hình ảnh tại TTTM Akuhuri

hang-nhat8_ilrt

NTD tham quan sản phẩm tại khu vực hàng gia dụng.

hang-nhat6_bozb

Tại khu vực tính tiền trang bị nước sát khuẩn và mời khách hàng bỏ tiền vào khay gỗ.

hang-nhat1_hwsc

Bông cải xanh organic này có giá 155.000 đồng/kg.

hang-nhat2_pptf

Cà rốt Nhật có giá 379.000 đồng/kg.

hang-nhat5_blpz

Táo Sun Fuji này được bán thành từng quả, có giá 70.000 đồng/quả.

hang-nhat4_fpsv

Trứng gà tươi giá 189.000 đồng/vỉ 10 quả.

hang-nhat_mdzw

Thịt bò được phân chia thành nhiều trọng lượng để có giá phù hợp cho NTD.

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

(PLO)- Đã cuối mùa nước nổi, bà con các huyện đầu nguồn tỉnh Long An vẫn chịu khó thả lưới, thu hoạch cá linh - một loại sản vật tự nhiên giá trị cao, mỗi năm chỉ về một lần.
Tác động của việc tăng một loạt lãi suất

Tác động của việc tăng một loạt lãi suất

(PLO)-  Việc tăng lãi suất điều hành lẫn huy động sẽ hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động kinh doanh ngân hàng, đồng thời sẽ thu hút người dân gửi tiền tiết kiệm nhiều hơn.