Mời du khách TP.HCM tới Quảng Bình trải nghiệm

(PLO)- Chương trình famtrip tại Quảng Bình nhằm thúc đẩy việc phát triển các sản phẩm du lịch của tỉnh cho thị trường khách du lịch các tỉnh phía Nam.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-6, Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, đơn vị đã phối hợp với Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình khảo sát điểm đến du lịch Quảng Bình (famtrip) cho các đơn vị lữ hành lớn, chuyên gia du lịch tại TP này.

Chương trình nhằm mục đích kết nối, gặp gỡ các doanh nghiệp giữa 2 địa phương. Qua đó xây dựng các sản phẩm, chương trình tham quan điểm đến Quảng Bình cho khách du lịch từ TP. Hồ Chí Minh cùng các tỉnh phía Nam và khách quốc tế qua Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Đoàn famtrip TP. Hồ Chí Minh khảo sát các điểm du lịch tại Quảng Bình. Ảnh:D.H.

Đoàn famtrip TP. Hồ Chí Minh khảo sát các điểm du lịch tại Quảng Bình. Ảnh:D.H.

Trong hai ngày 27 và 28-6, Đoàn famtrip đã khảo sát các khu, điểm tham quan du lịch nổi bật của Quảng Bình, gồm: Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sân golf FLC Quảng Bình, Trang trại điện gió B&T, Khu nghỉ dưỡng Blue Diamond Camp, thung lũng Hava, sông Chày-hang Tối, suối Nước Moọc.

Đoàn cũng đã đi khảo sát các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ ăn uống tại thành phố Đồng Hới và khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng, như: Celina hotel resort and spa, Đoàn Gia resort...

Sau khi đi khảo sát điểm đến đã diễn ra hội nghị giao lưu, kết nối giữa đại diện lãnh đạo ngành du lịch, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch hai địa phương.

Tại hội nghị, các đơn vị lữ hành lớn, chuyên gia du lịch tại TP. Hồ Chí Minh đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm xây dựng các sản phẩm, góp phần phát triển du lịch Quảng Bình, như: Xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng; chú trọng các yếu tố an toàn trong các tour du lịch trải nghiệm; tập trung đầu tư phát triển nguồn nhân lực du lịch đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách…

Được biết, đây cũng là hoạt động chuẩn bị cho Diễn đàn hợp tác phát triển du lịch giữa TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bắc Trung bộ mở rộng diễn ra tại Nghệ An vào ngày 1-7-2022.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm