Mỗi năm có 6.000-7.000 vụ tai nạn lao động

Đó là thông tin được đưa ra tại hội thảo thúc đẩy trách nhiệm xã hội doanh nghiệp và công tác ATVSLĐ tại Việt Nam do Bộ Lao động cùng Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức vào ngày 6-12 tại Hà Nội.

Theo thông tin từ Bộ LĐ-TB&XH, tính đến cuối năm 2012 Việt Nam có khoảng 28.000 người mắc bệnh nghề nghiệp, phần lớn liên quan đến các hóa chất độc hại và mỗi năm có thêm khoảng 1.500 người mắc phải. Còn số người chết do TNLĐ là khoảng 600 người. Những tổn thất này dẫn đến tổn thất về tài chính lên đến trên 300 tỉ (năm 2011). Theo ông Hà Tất Thắng - Cục trưởng Cục An toàn Lao động (Bộ LĐ-TB&XH), cả nước chỉ có chưa đến 500 cán bộ thanh tra, vai trò, năng lực của thanh tra trong hướng dẫn thực hiện các yêu cầu của pháp luật lao động chưa cao.

NGUYỄN DÂN

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nên làm gì khi bị lừa đảo qua mạng?

Nên làm gì khi bị lừa đảo qua mạng?

(PLO)- Khi đã bị lừa đảo qua mạng, trước tiên nên trình báo cơ quan công an để tiếp nhận, điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật...

Cẩn trọng khi độ chế xe máy điện

Cẩn trọng khi độ chế xe máy điện

(PLO)- Độ chế và sử dụng các loại sạc không chính hãng là nguyên nhân gây cháy xe máy điện và các xe này cũng sẽ không được bảo hành.