Mỗi ngày, CSGT phát hiện gần 7 tài xế dương tính với ma túy

Cục CSGT (C08, Bộ Công an) vừa có thống kê về xử lý vi phạm trong đợt cao điểm đầu tiên thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát xe tải và xe khách từ tám chỗ ngồi trở lên.

Chỉ trong 10 ngày, lực lượng CSGT đã phát hiện 65 trường hợp tài xế dương tính với chất ma túy

Theo đó, chỉ trong 10 ngày (từ 21-1 đến 30-1), lực lượng CSGT cả nước đã phát hiện, ngăn chặn, xử lý 65 trường hợp tài xế dương tính với chất ma túy.

Cụ thể, CSGT đã tổng kiểm tra hơn 18.600 phương tiện, trong đó C08 kiểm tra hơn 1.800 phương tiện, lực lượng CSGT công an các địa phương trên tuyến Quốc lộ 1A kiểm tra hơn 16.700 phương tiện.

Trong số này, các hành vi vi phạm tập trung xử lý gồm ma túy (28 trường hợp), vi phạm về nồng độ cồn (49 trường hợp), chở quá số người quy định (298 trường hợp), vi phạm quy định về chất cháy nổ (5 trường hợp)…

Ngoài ra, lực lượng CSGT công an các đơn vị địa phương không nằm trên Quốc lộ 1A đã phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện 37 trường hợp lái xe dương tính với ma túy.

Các địa phương phát hiện nhiều lái xe dương tính với chất ma túy nhất gồm Lai Châu (14 trường hợp), Bình Phước (9 trường hợp), Thanh Hóa (5 trường hợp)...

Cũng theo C08, trong đợt ra quân này, lực lượng CSGT toàn quốc đã triển khai, quán triệt và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Cục CSGT và giám đốc công an địa phương; bố trí lực lượng, phương tiện, tập trung tổng kiểm soát các phương tiện theo chỉ đạo tại kế hoạch và xử lý hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông.

Đặc biệt, lực lượng đã chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng để kiểm tra, phát hiện, xử lý vi phạm theo chuyên đề, đặc biệt ngăn chặn, xử lý các trường hợp sử dụng ma túy điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Bước đầu đã đạt kết quả tích cực, được nhân dân cả nước đồng tình hưởng ứng.

Từ ngày 11-2 đến hết ngày 20-2 tới đây, ngành CSGT sẽ tiếp tục ra quân thực hiện tổng kiểm soát xe ô tô từ tám chỗ ngồi trở lên kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô vận tải hàng hóa.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

(PLO)- Hóa đơn, chứng từ nhằm minh bạch trong hoạt động thương mại nhưng cũng cần phải tính đến đặc thù của từng hoạt động để đưa ra những giải pháp giúp quá trình thực thi ít tốn kém nhất, ít phiền hà nhất, cho cả nhà nước và DN, người dân.