Một đáp án vô trách nhiệm

- Cô giáo ra đề bài “Hãy khái quát hai tin tức chấn động gần đây là việc phụ huynh bắt giáo viên quỳ gối và học trò lớp 8 bóp cổ cô giáo. Từ đó nêu cảm nghĩ…”.

- Ừ, rồi sao?

- Rồi bạn trong lớp toàn điểm trên trung bình.

- Mấy đứa trả lời thế nào, nói nghe coi?

- Thằng Tý nêu cảm nghĩ rằng đó như những màn xử nhau trong các tác phẩm điện ảnh về xã hội đen và không muốn điều này xuất hiện ngoài đời. Cái Nụ nói tới quy luật nhân quả rồi đặt dấu hỏi về truyền thống tôn sư trọng đạo. Cái Hoa thì khăng khăng đó là những tin rất không vui trong dịp 8-3…

- Thế mi viết sao mà xơi “ngỗng”?

- Hic, con nói thương ngành giáo dục. Trước kia đã “chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm”, giờ lại chuẩn bị bổ sung vào danh mục nghề nguy hiểm thì ai dám đăng ký thi vào, đặng vun đắp các mầm non…

- Hừm, đáng đời. Do ảnh hưởng cái tính tưng tửng, cà giựt của ba mi đây mà. Rồi cô giáo phê sao?

- Cô bảo đây là bài học đạo đức và cảm nhận của bạn nào cũng có phần đúng ngoại trừ kiểu nói vô trách nhiệm, thương xót đầu môi chót lưỡi mà thiếu giải pháp của con. Hu hu!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.