Một ông lớn muốn kiếm hàng trăm ngàn tỉ từ 'vàng trắng'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam đặt mục tiêu doanh thu hơn 160.000 tỉ đồng vào năm 2025.

Tại Lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Chi bộ Đông Dương Cộng sản Đảng, cũng là ngày truyền thống ngành cao su Việt Nam (28-10) vừa được tổ chức tại Bình Phước, ông Trần Công Kha, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) cho biết, theo đề án tái cơ cấu mà Thủ tướng đã phê duyệt, tập đoàn sẽ phấn đấu đạt mục tiêu doanh thu hơn 160.000 tỉ đồng (tương đương 32.300 tỉ/năm) và lợi nhuận trước thuế gần 35.000 tỉ (bình quân 6.870 tỉ/năm) vào năm 2025.

Để đạt được các mục tiêu này, VRG sẽ thực hiện một loạt giải pháp đồng bộ. Theo đó, quản trị theo hướng khoa học, hiện đại và ứng dụng công nghệ trong sản xuất kinh doanh; thực hiện chủ trương cơ cấu lại, đa dạng hóa sở hữu cũng như chuyển đổi một phần diện tích cao su sang phát triển sang ngành sản xuất khác có hiệu quả cao hơn, phù hợp với quy hoạch của địa phương.

Một ông lớn muốn kiếm hàng trăm ngàn tỉ từ 'vàng trắng' ảnh 1

Bình Phước hiện đứng đầu cả nước về diện tích cây cao su với hơn 234.000 héc ta. Ảnh: Phương Minh

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước cho biết, hơn một thế kỷ kể từ khi cây cao su được trồng trên địa bàn tỉnh Bình Phước, ngành cao su đã phát triển rất mạnh, cây cao su trở thành cây công nghiệp mũi nhọn của địa phương.

Hiện nay, Bình Phước đứng đầu cả nước về diện tích cây cao su với hơn 234.000 héc ta, trong đó có khoảng 100.000 héc ta của các doanh nghiệp Nhà nước.

Các doanh nghiệp cao su Nhà nước trên địa bàn tỉnh hiện giải quyết việc làm cho gần 24.000 lao động. Lĩnh vực cao su luôn đóng góp khoảng 30- 40% nguồn thu ngân sách cho tỉnh.

Thiếu vốn, đơn hàng sụt giảm sâu nhưng các công ty vẫn cố gắng xoay xở thưởng tết cho người lao động.

Khó mấy cũng thưởng tết cho công nhân

(PLO)- “Khó đến mấy chúng tôi cũng thu xếp thưởng một tháng lương cho người lao động, đợi khi đơn hàng ấm lên vẫn đủ nguồn lao động giúp nhà máy sáng đèn” - lãnh đạo một công ty chia sẻ.