Một phụ nữ chết, 2 người nguy kịch trong vụ chen lấn xem nhạc ở London

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cảnh sát London (Anh) cho biết đã có một phụ nữ chết, 2 phụ nữ nguy kịch trong vụ chen lấn tại điểm biểu diễn âm nhạc ở phía nam thành phố.

Ngày 17-12, cảnh sát London cho biết cô Rebecca Ikumelo - một trong 8 người nhập viện sau vụ chen lấn bên ngoài trung tâm tổ chức sự kiện O2 Brixton Academy vào tối 15-12 - đã tử vong. O2 Brixton Academy cũng là nơi ca sĩ người Nigeria Asake có kế hoạch biểu diễn, theo hãng tin AP.

Cô Ikumelo (33 tuổi) là cư dân của thành phố London. Ngoài ra, hai người phụ nữ khác bị thương tại vụ chen lấn vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Một phụ nữ chết, 2 người nguy kịch trong vụ chen lấn xem nhạc ở London ảnh 1

Vụ chen lấn xảy ra bên ngoài trung tâm tổ chức sự kiện O2 Brixton Academy cho một buổi biểu diễn âm nhạc. Ảnh: AP

Ca sĩ Asake cho biết anh "vô cùng đau buồn" trước cái chết của cô Ikumelo.

“Tôi xin gửi lời chia buồn chân thành nhất tới những người thân yêu của cô ấy vào lúc này. Chúng ta hãy cầu nguyện cho gia đình cô ấy. Tôi đã nói chuyện với họ và sẽ tiếp tục làm như vậy” - nam ca sĩ viết trên Instagram.

Cảnh sát cho biết các lực lượng cứu hộ khẩn cấp đã được gọi đến sau khi "một đám đông cố gắng vào cửa mà không có vé" và phát hiện ra nhiều người bị thương do chen lấn.

Cảnh sát kêu gọi người dân gửi ảnh và video liên quan đến vụ việc trên để hỗ trợ điều tra.

Thị trưởng London Sadiq Khan cho biết ông "đau lòng" trước cái chết của cô Ikumelo.

Ông Khan nói: “Cô Rebecca còn cả cuộc đời phía trước. Thay mặt cho tất cả người dân London, tôi xin gửi lời chia buồn tới gia đình, bạn bè và những người thân yêu của cô ấy vào thời điểm vô cùng khó khăn này”.

“Tâm trí của tôi vẫn hướng về những người bị ảnh hưởng sau sự cố khủng khiếp này” - thị trưởng London nói thêm.

Trung tâm tổ chức sự kiện O2 Brixton Academy nằm ở phía nam thành phố London. Nơi đây được xây dựng vào những năm 1920 với cấu trúc như một rạp chiếu phim và có sức chứa gần 5.000 người.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Seyyed Ali Khamenei.

Iran ân xá hàng chục nghìn tù nhân

(PLO)- Nhân lễ kỷ niệm 44 năm Cách mạng Hồi giáo Iran, Lãnh tụ tối cao Ayatollah Seyyed Ali Khamenei quyết định ân xá cho hàng chục nghìn tù nhân, trong đó có nhiều người tham gia biểu tình và bạo loạn những tháng gần đây.