Một trường đại học ở TP.HCM được tuyển sinh 3 ngành học mới

(PLO)- Ba ngành mới là Quan hệ công chúng, Thương mại điện tử, Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bộ GD&ĐT vừa có quyết định chấp thuận cho Trường ĐH Gia Định (TP.HCM) được tuyển sinh và đào tạo thêm ba ngành mới. Đó là Quan hệ công chúng, Thương mại điện tử, Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

Theo Thạc sĩ, Luật sư Trịnh Hữu Chung, Phó Hiệu trưởng trường cho biết 3 ngành mới mở là những ngành đang được sự quan tâm từ đông đảo thí sinh, đồng thời là những ngành được dự báo sẽ “khát” nguồn nhân lực trong thời gian tới.

Ông Chung nói thêm, với việc mở mới thêm ba ngành nâng tổng số ngành trường tuyển sinh năm nay là 17 ngành. Bên cạnh đó, năm nay, trường còn mở chương trình tài năng cho 5 ngành học có nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao bao gồm: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Ngôn ngữ Anh.

Năm nay, trường có ba hình thức xét tuyển: xét tuyển bằng kết quả thi THPT năm 2022, xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT và xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức. Trong đó, trường dành 45% chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả thi THPT.

Để đăng ký xét tuyển, thí sinh thực hiện đăng ký trên hệ thống của Bộ GD&ĐT, thời gian đến trước 17 giờ ngày 20-8.

Được biết, học phí của Trường ĐH Gia Định dao động ở mức từ 7,5 đến 12,5 triệu đồng/học kỳ và 25 triệu đồng/học kỳ với 5 ngành chương trình tài năng.

Trường cũng có xây dựng quỹ học bổng lên đến 9 tỉ đồng, trị giá từ 10% đến 100% học phí để hỗ trợ cho sinh viên. Riêng đối với chương trình tài năng, trường có 25 suất học bổng trị giá 100% học phí học kỳ 1, trị giá 25 triệu/suất.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm