Mùa dịch bán thớt gỗ, doanh nghiệp thu 340 tỷ đồng.

Ngày 8-5, Công ty cổ phần chế biến gỗ Đức Thành (GDT) tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2020. Đại hội đã thông qua 11 tờ trình liên quan đến tình hình hoạt động kinh doanh năm 2020 và định hướng phát triển năm 2021.

Ban điều hành cho biết, năm 2020 doanh thu đạt 400 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ và đạt 102% kế hoạch năm, lợi nhuận sau thuế đạt 80 tỷ đồng….

Trước kết quả kinh doanh trên, đại hội thông qua tăng tỷ lệ cổ tức năm 2020 từ 40% (theo nghị quyết cũ) lên 50%, trong đó 40% bằng tiền mặt và 10% thưởng cổ phiếu. Trong năm, GDT đã tạm ứng 20% cổ tức, 30% còn lại ủy quyền hội đồng quản trị quyết định thời gian và phương thức thực hiện.

Đặc biệt, lần đầu tiên đại hội thông qua phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ, tỷ lệ phát hành 5%, theo mệnh giá ưu đãi 20.000 đồng/cổ phần dành cho các nhà cung cấp và các nơi có quan hệ mật thiết với công ty.

Công ty tập trung vào sản phẩm chủ lực đồ gia dụng sản xuất từ gỗ cây trồng 

Bà Lê Hải Liễu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần chế biến gỗ Đức Thành cho biết, để có được kết quả trên trong bối cảnh dịch COVID-19 không phải là điều dễ dàng khi công ty phải đối mặt vô vàn khó khăn như thiếu nguồn lao động, giá nguyên phụ liệu tăng mạnh, thiếu container…

Tuy nhiên, Đức Thành tận dụng mọi cơ hội khi lội ngược dòng, tập trung mua nguyên vật liệu vào thời điểm hợp lý, tập trung tuyển dụng, sắp xếp sản xuất…nên sẵn sàng nhận được các đơn hàng lớn, thời gian giao gấp.

Bên cạnh đó, năm 2020 nhìn thấy bức tranh ảm đạm của thị trường nội địa do dịch sức mua giảm, thị phần sẽ giảm công ty tập trung mảng kinh doanh xuất khẩu.

Chủ động điều chỉnh chiến lược linh hoạt, tạo niềm tin cho khách hàng chuyển đơn hàng từ các nước không ổn định do dịch bệnh về Việt Nam. Doanh thu xuất khẩu đạt 340 tỷ đồng tăng 23% so với cùng kỳ, bù cho doanh thu nội địa bị giảm.

Một số cổ đông đề nghị Đức Thành sản xuất sản phẩm giường, tủ, bàn ghế. Bà Liễu giải thích, là một trong những công ty hàng đầu trong sản xuất, xuất khẩu các mặt hàng nhà bếp gia dụng và đồ chơi gỗ từ cây trồng nên không chọn các mặt hàng trên vì dễ làm cũng như hiện có nhiều cơ sở đã làm.

“Trong khi sản phẩm Đức Thành khó sản xuất và hiện nay gần như độc quyền không có đối thủ ngang tầm tại Việt Nam. Chúng tôi tiếp tục trung thành với dòng sản phẩm chủ lực”, bà Liễu thông tin.

Theo bà Liễu, năm 2021 dịch COVID-19 vẫn diễn biến khó lường, công ty từng bước học cách sống cùng và xem đây là cơ hội để vươn lên vị trí nhóm doanh nghiệp dẫn đầu xuất khẩu lẫn nội địa.

 Tính đến cuối tháng 4, công ty đã hoàn thành gần 70% kế hoạch nhận đơn đặt hàng của cả năm 2021.

GDT tiếp tục tăng trưởng 15% trong năm 2021 với chỉ tiêu tổng doanh thu  460 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 108 tỷ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lễ hội bánh mì Việt Nam. ẢNH: TÚ UYÊN

Bánh mì, bún... tăng giá theo gạo

(PLO)-Theo Sở Tài chính TP.HCM, do giá gạo tăng đã tác động đến giá ngũ cốc, bánh mì, bún, bánh phở tăng hơn so với tháng trước.

VPBank và FE CREDIT bắt tay với FPT Shop hỗ trợ khách hàng mua sắm thiết bị điện tử

VPBank và FE CREDIT bắt tay với FPT Shop hỗ trợ khách hàng mua sắm thiết bị điện tử

(PLO)- Ngày 8-12, tại TP HCM, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop - Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng dễ dàng, nhanh chóng với nhiều ưu đãi hơn.

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

(PLO)- Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023 với chủ đề “Tình đất - Tình hoa” sẽ diễn ra từ 30-12-2023 đến 05-01-2024 tại thành phố Sa Đéc.