Mưa lớn, nhiều nơi ở Thừa Thiên-Huế bị ngập nặng

Do ảnh hưởng không khí lạnh kết hợp hoàn lưu bão số 12 nên tại Thừa Thiên-Huế đã có mưa rất to trên diện rộng, lượng mưa từ ngày 3 đến sáng 5-11 ở vùng núi phổ biến 500-600 mm, có nơi lớn hơn như Khe Tre 626 mm, Bạch Mã 1.397 mm, vùng đồng bằng phổ biến 150-200 mm.

Mưa lớn, nhiều nơi ở Thừa Thiên-Huế bị ngập nặng ảnh 1

Đường Phan Chu Trinh (TP Huế) bị ngập sâu, nước sông An Cựu đã tràn lên đường khiến xe không thể qua được. Ảnh: NGUYỄN DO

Hiện nay lũ trên các sông đang lên rất nhanh. Mực nước lúc 5 giờ sáng nay trên sông Hương tại Kim Long 2,62 m, trên báo động 2 là 0,62 m; sông Bồ tại Phú Ốc 1,93 m, dưới báo động 2 là 1,07 m; sông Tả Trạch tại Thượng Nhật 60 m, trên báo động 1 là 1 m...

Các hồ chứa đã mở toàn bộ cửa van, mưa lớn sẽ tràn tự do. Riêng các hồ thủy điện trong chiều 4 và sáng 5-11, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã có lệnh vận hành các hồ thủy điện Bình Điền, Hương Điền, Tả Trạch theo lưu lượng tăng dần, không đột biến về vùng hạ lưu.

Theo ghi nhận của PV, tại Thừa Thiên-Huế nhiều nơi đã bị ngập sâu, giao thông bị gián đoạn. Nhiều tuyến đường từ TP Huế về các huyện, thị xã bị chia cắt...

Ngập lụt trên đường phố ở Huế

Nhiều tuyến đường trong TP Huế đang bị ngập sâu. Ảnh: NGUYỄN DO

Ngập lụt trên đường phố ở Huế

Ông Nguyễn Thanh Tám (46 tuổi, trú phường An Đông) cho biết: "Nước ngập sâu nên tôi bỏ xe lại bên đường đi bộ đến chợ mua ít thức ăn về dự trữ". Ảnh: NGUYỄN DO

Ngập lụt trên đường phố ở Huế

Người dân phải sử dụng thuyền để di chuyển ngay giữa trung tâm TP. Ảnh: QT

Mưa lớn, nhiều nơi ở Thừa Thiên-Huế bị ngập nặng ảnh 5

Một đoàn rước dâu không thể di chuyển bằng xe vì đường bị ngập. Ảnh: NGUYỄN DO

Ngập lụt trên đường phố ở Huế

Đoạn đập đá nước tràn qua và chảy xiết, lực lượng chức năng đã chặn đường tránh giao thông qua lại. Ảnh: NGUYỄN DO

Mưa lớn, nhiều nơi ở Thừa Thiên-Huế bị ngập nặng ảnh 7

Tại nhiều tuyến đường bị ngập, lực lượng chức năng có mặt để phân luồng giao thông. Ảnh: NGUYỄN DO

Ngập lụt trên đường phố ở Huế

Phương tiện giao thông chết máy, người dân phải dắt bộ trên đường. Ảnh: NGUYỄN DO

Theo Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên-Huế, dự báo sáng và trưa nay, vùng núi của Thừa Thiên-Huế sẽ tiếp tục có mưa to đến rất to trên diện rộng, lũ trên sông Hương, sông Bồ lên nhanh, khả năng lên mức báo động 3, các sông suối nhỏ lên trên mức báo động 3.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.