Mua thêm 7 tỉ USD, dự trữ ngoại hối lập kỷ lục mới

Đây là con số rất ấn tượng đóng góp lớn vào việc ổn định vĩ mô và tạo dựng lòng tin cho cộng đồng các nhà đầu tư, đặc biệt nhà đầu tư nước ngoài đối với nền kinh tế cũng như đối với chính sách của Chính phủ và hệ thống ngân hàng.

Được biết chỉ tính riêng từ đầu năm đến hết ngày 8-12, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã mua thêm 7 tỉ USD. 

Cũng tại buổi lễ, ông Lê Minh Hưng cho biết thêm ngành ngân hàng đã thực hiện chức trách sứ mạng của mình là cung ứng vốn tín dụng một cách an toàn và lành mạnh cho nền kinh tế để hỗ trợ cho việc tăng trường.

Thống đốc khẳng định trong năm 2017, ngành ngân hàng điều hành chính sách tiền tệ để đạt được kiểm soát vĩ mô, giữ lạm phát ở mức thấp, điều hành các công cụ chính sách để giữ được thanh khoản ổn định, giữ được ổn định mặt bằng lãi suất và giảm lãi suất cho vay, đưa được tín dụng đến với những lĩnh vực ưu tiên sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, toàn bộ hệ thống trong đó có Ngân hàng Sacombank đã nỗ lực thực tái cơ cấu, xử lý nợ xấu, áp dụng các chuẩn mực quốc tế trong hoạt động một cách mạnh mẽ.

Sức nóng du lịch hè 2022

Sức nóng du lịch hè 2022

(PLO)- Mùa du lịch hè 2022 đang bước vào cao điểm, đây là thời điểm các gia đình cho con cái "xả hơi" sau thời gian dài học tập.