Mưa to, gió giật mạnh ở Vạn Ninh

Trao đổi với PLO lúc 19 giờ ngày 10-11, ông Trần Ngọc Khiêm, Phó Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), cho hay địa phương này bắt đầu có mưa to, gió giật mạnh ở các vùng ven biển. “Cơn bão đã bắt đầu ảnh hưởng đến huyện Vạn Ninh. Hiện tình hình vẫn ổn, song huyện đang theo dõi, nắm tình hình ở các địa phương để kịp thời ứng cứu” - ông Khiêm thông tin.

Mưa to, gió giật mạnh ở Vạn Ninh ảnh 1
Vùng nuôi thủy sản xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa)

Theo ông Nguyễn Ngọc Ý, Trưởng phòng Kinh tế huyện Vạn Ninh, huyện đang điều phương tiện chuyên dụng đi giải cứu hai người dân xã Vạn Hưng đang mắc kẹt trên các bè thủy sản ở xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh.

Hai người dân này đã lén quay trở lại bè nuôi thủy sản để cho cá ăn vào trưa 10-11, sau khi đã vào bờ tránh bão theo yêu cầu của chính quyền địa phương. Hiện vùng biển này đang có sóng rất lớn, hai người dân không thể tự vào bờ được, gọi điện cầu cứu. Trong khi đó, các tàu thuyền ở địa phương cũng không thể ra ứng cứu được do sóng to, gió mạnh.

Trưởng phòng Kinh tế huyện Vạn Ninh cho biết thêm địa phương này đã sơ tán hơn 2.000 người ở các vùng ven biển, vùng xung yếu nguy hiểm đi tránh bão số 6.