Mức phạt nào cho người phát tờ rơi, dán quảng cáo cột điện?

Tôi rất khó chịu với việc người ta phát tờ rơi quảng cáo dọc đường. Sợ nhất những hôm trời nắng đi ra đường, đã nắng còn lại bị những người phát tờ rơi làm ùn tắc giao thông. Chưa hết, trước nhà tôi có cây cột điện ngày nào cũng bị những người đi dán quảng cáo dán lên rất mất mỹ quan.

Cho tôi hỏi, theo pháp luật thì những người phát tờ rơi và người chủ mẫu quảng cáo có bị chế tài gì không? 

 Bạn đọc Thanh Hằng, phường 7 quận Gò Vấp ,TP.HCM, hỏi.

Trả lời:

Hành vi phát tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự giao thông...là hành vi vi phạm pháp luật. Tại điều 61 Nghị định 28/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 131/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan và Nghị định số 158/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, quy định:

Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội.

Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

Quảng cáo tại mặt trước, mặt sau và trên nóc của một phương tiện giao thông;

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo trên tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội.

Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chồng hành hung vợ, con

Chồng hành hung vợ con bị xử lý thế nào?

(PLO)- Thời gian qua đã xảy ra không ít vụ việc chồng hành hung vợ con khiến dư luận xôn xao. Hành vi này tùy vào mức độ có thể bị xử phạt, thậm chí nếu đủ yếu tố có thể bị xử lý hình sự.