Mùng 1 tết, 729 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong ngày mùng 1 tết Quý Mão, toàn quốc xảy ra 17 vụ tai nạn giao thông, làm chết 11 người, bị thương 16 người; 729 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý.

Chiều 22-1, Cục CSGT cho biết ngày đầu tiên của tết Nguyên đán Quý Mão 2023 toàn quốc xảy ra 17 vụ tai nạn giao thông, làm chết 11 người, bị thương 16 người, giảm một vụ, giảm một người chết và tăng năm người bị thương so với cùng kỳ tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Trong số này, đường bộ xảy ra 16 vụ làm chết 10 người, bị thương 16 người. Đường sắt xảy ra một vụ tại Bình Thuận, làm chết một người. Đường thủy không xảy ra tai nạn.

CSGT Công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 2.091 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ; phạt tiền 4,2 tỉ đồng; tạm giữ 75 ô tô, 1.094 mô tô, 12 phương tiện khác; tước 405 giấy phép lái xe các loại.

Đáng chú ý, lực lượng đã phát hiện, xử lý 729 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (tăng 524 trường hợp so với cùng kỳ năm ngoái), vi phạm tốc độ là 122 trường hợp và ba trường hợp quá tải.

Qua hệ thống giám sát xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến cao tốc, Cục CSGT phát hiện 99 trường hợp vi phạm và đã gửi thông báo tới các trường hợp này.

Về tình hình giao thông, Cục CSGT cho biết trên toàn địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tuyến cửa ngõ, vành đai các tuyến nội đô và các trục xuyên tâm trọng điểm, các phương tiện di chuyển ổn định, thông thoáng, lưu lượng phương tiện thấp.

Trên các tuyến cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ-Ninh Bình, Hà Nội-Lào Cai, Hà Nội-Hải Phòng, Hà Nội-Thái Nguyên, TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây, TP.HCM -Trung Lương-Mỹ Thuận tình hình trật tự, an toàn giao thông cơ bản ổn định, lưu lượng phương tiện bình thường, di chuyển ổn định.

Lực lượng CSGT các đơn vị thuộc Cục, Công an Hà Nội, TP.HCM và các đơn vị đã tăng cường tuần lưu trên tuyến, phối hợp với các địa phương khác điều tiết, phân luồng không để xảy ra ùn tắc.

Cũng trong ngày mùng 1 tết, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM đã phát hiện và ngăn chặn khoảng 100 xe tụ tập, lưu thông thành đoàn, nẹt pô, phóng nhanh lạng lách, gây rối trật tự ở khu vực quận 10. Qua đó, Tổ Phòng chống đua xe trái phép đã chặn bắt 21 phương tiện, 33 người.

Theo TTXVN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.