Mùng 1 tết, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đi kiểm tra khẩn

Sáng nay, mùng 1 tết Nguyên đán Canh Tý (25-1), Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra khẩn tình hình thiệt hại do mưa đá xảy ra tại Bắc Kạn vào đúng ngày 30 tết.

Báo cáo cho thấy hơn 3.200 ngôi nhà đã bị mưa đá gây hư hỏng, trong đó huyện Ngân Sơn bị thiệt hại nặng nhất với hơn 2.000 nhà. Ngoài ra, nhiều cây trồng như thuốc lá, khoai tây cũng bị thiệt hại.

Mùng 1 tết, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đi kiểm tra khẩn ảnh 1
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thiệt hại do mưa đá tại Bắc Kạn. Ảnh: THU CÚC


Ngay sau khi xảy ra mưa đá, lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn và các địa phương đã trực tiếp đi kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục theo phương châm bốn tại chỗ.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao sự chủ động, tích cực vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền tỉnh Bắc Kạn trong việc khắc phục hậu quả do mưa đá gây ra đối với nhân dân.

Ngoài ra, bộ trưởng cũng chỉ đạo tỉnh Bắc Kạn tiếp tục tập trung thực hiện các biện pháp khắc phục cấp bách, đảm bảo ổn định sớm nhất đời sống nhân dân, mọi nhà đều có tết, không để người dân bị đói, rét, không có chỗ ở.

Mùng 1 tết, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đi kiểm tra khẩn ảnh 2
Chia sẻ với người dân bị thiệt hại do mưa đá tại Bắc Kạn. Ảnh: THU CÚC

Theo tổng hợp của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, trong ngày 30 và mùng 1 tết Nguyên đán Canh Tý, tức ngày 24 và 25-1-2020, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hội tụ gió trên cao, mưa lớn kèm theo giông, lốc, mưa đá tại một số tỉnh phía Bắc làm 5.298 nhà bị hư hại, tốc mái.

Trong đó, Bắc Kạn 3.284 nhà; Lạng Sơn 2.000 nhà; Cao Bằng 13 nhà; Thái Nguyên 1 nhà; Hà Nội xảy ra mưa đá tại xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ nhưng không có thiệt hại.

Sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền địa phương huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng nhanh chóng khắc phục, sửa chữa tạm thời để đón tết.

SEA Games và Quốc hội

SEA Games và Quốc hội

(PLO)- Câu chuyện trái bóng tròn với hình ảnh đoàn kết, nắm tay siết chặt của các vị lãnh đạo chính là động lực, là phương cách để Việt Nam tiếp tục vươn lên trên đấu trường kinh tế khu vực.
'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.