Mỹ dịch nguy hiểm, ông Trump vẫn tiếp tục vận động tranh cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn sẽ tiếp tục vận động tranh cử, dù tình hình dịch COVID-19 ở Mỹ vẫn đang diễn biến nguy hiểm và phức tạp.

Theo kênh Channel News Asia ngày 5-7, buổi vận động tranh cử tiếp theo của ông Trump sẽ diễn ra vào ngày 11-7 tại TP Portsmouth (bang New Hampshire) với chủ đề "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại".

"Chúng tôi đã chuẩn bị một số lượng lớn nước rửa tay, tất cả những người tham dự sẽ được phát khẩu trang và được khuyến cáo nên đeo trong suốt buổi lễ" - nhân viên tranh cử của ông Trump cho biết.

Mỹ dịch nguy hiểm, ông Trump vẫn tiếp tục vận động tranh cử ảnh 1
Tổng thống Donald Trump chào đón người dân Mỹ khi ông đi dạo trên bãi cỏ tại Nhà Trắng ngày 4-7. Ảnh: AP

Tổng thống Trump tái khởi động chiến dịch tranh cử của mình từ ngày 20-6, bắt đầu với buổi vận động tại TP Tulsa (bang Oklahoma) sau một khoảng thời gian tạm ngừng vì dịch COVID-19.

Sự kiện nhanh chóng bị phản đối và chỉ trích vì những người tham gia đã bỏ qua các biện pháp phòng ngừa y tế nhằm bảo vệ khỏi sự lây lan của dịch COVID-19, như đeo khẩu trang hoặc duy trì khoảng cách 2 m giữa mỗi người.

Hình ảnh từ buổi vận động tranh cử của Tổng thống Trump ở TP Tusla cho thấy số người tham gia chỉ chiếm một phần ba khu vực tổ chức, mặc cho chiến dịch của ông trước đó đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dân Mỹ.

Mỹ dịch nguy hiểm, ông Trump vẫn tiếp tục vận động tranh cử ảnh 2
Tổng thống Donald Trump phát biểu tại buổi vận động bầu cử ở TP Tusla ngày 20-6. Ảnh: CNN

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 3-11 tới. 

Kết quả thăm dò hiện tại cho thấy ông Trump đang mất dần ưu thế so với đối thủ chính bên đảng Dân chủ là cựu Phó Tổng thống Joe Biden, khi chỉ còn bốn tháng nữa là tới ngày bầu cử, Channel News Asia cho biết. 

Theo các nhà quan sát, số lượng người ủng hộ ông Biden hiện đang dẫn trước ông Trump và đông hơn nhiều lần so với số người theo bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Lý do chính khiến tỉ lệ ủng hộ ông bị sụt giảm là vì người dân không hài lòng với cách ông xử lý đại dịch COVID-19 và cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.