Mỹ giữ 1 máy bay Nga lại để kiểm tra vì nghi có thiết bị nổ

Một máy bay của hãng hàng không Aeroflot (Nga) đã bị lực lượng chức năng TP New York (Mỹ) giữ lại kiểm tra sau khi nhận được lời cảnh báo có thiết bị nổ, hãng thông tấn TASS đưa tin.

Chiều 7-12 (giờ bờ đông nước Mỹ, tức sáng sớm 8-12 theo giờ Việt Nam), máy bay mang số hiệu SU102 của Aeroflot, cất cánh từ thủ đô Moscow (Nga), đã bị giữ lại tại sân bay John F. Kennedy (New York).

Tất cả hành khách và hành lý của họ đều bị kiểm tra. Chó nghiệp vụ đã được triển khai để hỗ trợ đánh hơi các vật dụng có thể chứa vật liệu nổ. Sau đó, cảnh sát New York đã thông báo không tìm thấy thiết bị nổ nào trên máy bay. 

Mỹ giữ 1 máy bay Nga lại để kiểm tra vì nghi có thiết bị nổ ảnh 1
Một chiếc máy bay Boeing 777-300ER của hãng hàng không Aeroflot. Ảnh: AEROFLOT

Máy bay bị kiểm tra là một chiếc Boeing 777-300ER với sức chứa tối đa khoảng 250 hành khách.

Theo TASS, chiếc máy bay đã bị giữ lại trong ít nhất ba giờ liền ngay sau khi vừa hạ cánh tại sân bay ở Mỹ và trong thời gian này, hành khách không được phép rời khỏi sân bay.

Aeroflot cho biết chuyến bay theo chiều ngược lại từ New York về Moscow dự kiến khởi hành vào lúc 6 giờ 30 tối cùng ngày (tức 6 giờ 30 sáng 8-12 theo giờ Việt Nam) bị dời lại sau đó 2,5 giờ.

Giới chức New York cũng xác nhận một số chuyến bay cất cánh từ sân bay John F. Kennedy cũng bị hoãn lại do nhiệm vụ kiểm tra thiết bị nổ trên máy bay của Aeroflot.