Mỹ: Học sinh 15 tuổi xả súng tại trường học bị buộc tội khủng bố

Công tố viên hạt Oakland Karen McDonald hôm 1-12 đã công bố cáo buộc hình sự chống lại cậu học sinh 15 tuổi là nghi phạm trong vụ xả súng ở trường trung học Oxford, bang Michigan vào tuần này, trong đó có một tội danh khủng bố. 

“Hôm nay là ngày bắt đầu quy trình pháp lý. Một khi chúng tôi bắt đầu thu thập và xem xét tất cả các dữ kiện, chúng tôi sẽ đưa ra thông tin đầy đủ về mốc thời gian xảy ra vụ việc” - đài RT dẫn lời bà McDonald cho biết. 

“Sẽ mất thời gian, nhưng các nạn nhân và gia đình của họ cũng như toàn thể người dân cần và xứng đáng có được những câu trả lời” - Công tố viên hạt Oakland nói thêm.

Công tố viên hạt Oakland Karen McDonald cho biết nghi phạm 15 tuổi trong vụ xả súng ở trường trung học Oxford sẽ bị xét xử khi đến tuổi trưởng thành. Ảnh: TWITTER

Vụ nổ súng xảy ra tại trường trung học Oxford. Nghi phạm đã sử dụng khẩu súng ngắn bán tự động của cha mình mua chỉ vài tuần trước để thực hiện vụ xả súng, khiến bốn người thiệt mạng và sáu người khác bị thương.

Nghi phạm 15 tuổi, người sẽ bị xét xử khi đến tuổi trưởng thành, bị buộc tội một tội danh khủng bố, bốn tội danh giết người cấp độ một, bảy tội danh giết người có chủ đích và 12 tội danh sở hữu một khẩu súng khi phạm trọng tội.

Cảnh sát trưởng hạt Oakland Michael Bouchard trước đó đã công bố danh tính của các nạn nhân là những học sinh trong độ tuổi từ 14 đến 17. Cái chết của nạn nhân thứ tư được công bố chỉ vài giờ trước khi cáo buộc được đưa ra vào ngày 1-12. 

Lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng ở trường trung học Oxford, bang Michigan, Mỹ. Ảnh: REUTERS

Hiện chưa rõ động cơ đằng sau vụ xả súng là gì. Cảnh sát trưởng Bouchard cho biết nghi phạm, được xác định là một học sinh của trường tên Ethan Crumbley, người đã từ chối  khai báo và hợp tác với các nhà điều tra.

"Nghi phạm vốn là người có cái nhìn chính xác nhất về vụ việc lại chọn không hợp tác” - ông Bouchard nói với các phóng viên.

Tuy nhiên, công tố viên McDonald sau đó khẳng định cơ quan điều tra đã có đủ bằng chứng để chứng minh vụ nổ súng đã được dàn xếp trước.

“Có rất nhiều bằng chứng qua các video, bài viết trên mạng xã hội…” - bà nói, thêm rằng các cáo buộc cũng đang được xem xét để chống lại cha mẹ nghi phạm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm