‘Mỹ nhân cứu anh hùng’

Là vì thấy thím ấy xả rác tùm lum ở nhà chờ xe buýt, Tèo mon men có ý kiến nhắc nhở thì bất ngờ bị ném nguyên bịch bánh tráng xuống chân. Chưa kịp hoàn hồn, Tèo nhận một sê-ri ngôn ngữ không có trong trường học. Nào là “Đồ khùng! Hâm à? Chập mạch hả? Chuyện tủn mủn mà lên mặt dạy đời sao?”… Rồi thím bắt đền cái túi đồ ăn vừa ném vào chân cu cậu.

Đang nguy cấp thì may thay cái Nụ xuất hiện. Con bé chống nạnh hỏi ngắn gọn: “Thím muốn gì? Thích cãi lý hông?”. Xong, thím to béo lẩm bẩm vài câu rồi lủi.

- Hic! Cảm ơn Nụ giải cứu. Nụ trẻ mà còn dữ dằn hơn má tui nữa…

- Khen gì kỳ quặc vậy cha nội?... Ông thấy ý thức công cộng của người ta kém thì phải nói đến cùng chớ.

- Thì tui biết bả xả rác không đúng chỗ là sai nhưng không tài nào đấu khẩu.

- Không mạnh dạn nói thì tập mạnh dạn. Ai cũng người hùng kiểu 50% như ông vừa rồi thì làm sao cùng thành phố gom những thứ rác khác được?

- Ủa, còn rác nào nữa?

- Kiểu suy nghĩ ném đồ bẩn tùm lum nè, khạc nhổ vô tư nè, suy nghĩ vượt đèn đỏ khi chạy xe nè… Đều là một dạng “rác” của đô thị hết.

- Ồ, đúng. Ý kiến Nụ làm tui tỉnh… Hic! Nụ trẻ người mà… sâu sắc như ba tui.

- Khen vậy thì được, hi!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.