Mỹ triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay vào Biển Đông lần đầu tiên trong năm nay

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hải quân Mỹ thông báo nhóm tác chiến tàu sân bay Nimitz bắt đầu triển khai trên Biển Đông kể từ ngày 12-1.

Hải quân Mỹ thông báo nhóm tác chiến tàu sân bay Nimitz bắt đầu triển khai trên Biển Đông kể từ ngày 12-1. Đây là lần đầu tiên nhóm tàu trên hoạt động tại vùng biển này trong đợt triển khai giai đoạn 2022-2023, theo đài CNN.

Mỹ triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay vào Biển Đông lần đầu tiên trong năm nay ảnh 1

Nhóm tác chiến tàu sân bay Nimitz bắt đầu triển khai trên Biển Đông kể từ ngày 12-1. Ảnh: US NAVY

Theo thông báo trên, khi ở trên Biển Đông, nhóm tác chiến tàu sân bay Nimitz tiến hành huấn luyện tấn công trên biển, hoạt động chống tàu ngầm, huấn luyện tổng hợp đa lĩnh vực và phối hợp giữa các bộ phận trên mặt nước và trên không cũng như các hoạt động bay.

Nhóm tác chiến tàu sân bay Nimitz bao gồm một tàu sân bay USS Nimitz, một tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường và ba tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường.

Thông báo cũng nói rõ nhóm tác chiến tàu sân bay Nimitz cam kết bảo vệ các quyền tự do và sử dụng biển hợp pháp, đồng thời duy trì trật tự quốc tế dựa trên luật lệ cùng với các đồng minh và đối tác.

Một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ nói với đài CNN rằng có hai tàu Trung Quốc đã bám theo nhóm tàu sân bay trên.

Trung Quốc chưa lên tiếng về thông tin này.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.