Mỹ viện trợ thêm 33 triệu USD cho quân đội Ukraine

Mỹ viện trợ thêm 33 triệu USD cho quân đội Ukraine ảnh 1
Đại sứ Mỹ tại Ukraine, Geoffrey Pyatt (phải) và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ, 

Victoria Nuland (trái)

Vào đầu tháng 6, kênh truyền hình Channel 5 của Kiev cho biết Mỹ đã cung cấp cho Ukraine 1.500 bộ cứu thương sau lời đề nghị từ phía Bộ Quốc phòng Ukraine. Cung cấp này là một phần của gói hỗ trợ vũ khí thông thường, bao gồm các trang thiết bị như áo chống đạn, thiết bị nhìn trong đêm, radio di động và các loại đạn dược khác, có giá trị tổng cộng 23 triệu USD.

Giao tranh ác liệt giữa lực lượng li khai và quân đội Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, khi có hàng loạt các vụ tấn công xảy ra mỗi ngày.

Chính quyền Kiev đã bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt chống lại những người đòi li khai ở miền đông Ukraine từ giữa tháng 4. Moscow đã liên tục chỉ trích hành động này, điều đã gây ra cái chết của hàng trăm dân thường và gần đây nhất là vụ rơi máy bay có số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Theo Đặng Vũ/ANTĐ

Các nước nói gì về lo ngại chiến tranh hạt nhân ở Ukraine?

Các nước nói gì về lo ngại chiến tranh hạt nhân ở Ukraine?

(PLO)- Phương Tây liên tục cảnh báo về khả năng Nga sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine, trong khi Moscow trấn an rằng mục đích chỉ để cảnh báo phương Tây về những rủi ro khi can thiệp Ukraine và đề nghị Mỹ tránh để xảy ra xung đột quân sự trực tiếp với Nga.
Mỹ, Hàn tập trận chung đầu tiên sau 5 năm

Mỹ, Hàn tập trận chung đầu tiên sau 5 năm

(PLO)- Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung gần bán đảo Triều Tiên vào ngày 26-9, một ngày sau khi Bình Nhưỡng bị nghi phóng tên lửa đạn đạo.