Nam ca sĩ Việt bị tai nạn mất 1 cánh tay

Theo nguồn tin từ facebook danh hài Hồng Tơ, ca sĩ Nhật Linh bị tai nạn giao thông từ đêm 13-5. Sau khi kết thúc chương trình biểu diễn tại Hóc Môn, Nhật Linh chở vợ và 2 con di chuyển về nhà bằng xe máy. Trên đường, phương tiện của anh va quệt với một xe tải khiến vợ và con Nhật Linh chấn thương nhẹ, riêng nam ca sĩ bị thương rất nặng.

ca si nhat linh, hong to, nghe si hong to
Tình trạng ca sĩ Nhật Linh sau khi tháo rời 1 cánh tay.

Sau khi đưa về cấp cứu tại bệnh viên 115, Nhật Linh phải phẫu thuật tháo khớp cắt bỏ hoàn toàn cánh tay trái. Hiện anh đang điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình bệnh viện 115 trong tình trạng đau nhức kéo dài.

Được biết, hoàn cảnh gia đình ca sĩ Nhật Linh đang rất khó khăn. Anh là nguồn kinh tế chính dù thu nhập từ việc biểu diễn không hề dư dả. Nhật Linh trang trải cuộc sống bằng việc đi hát hội chợ, cát xê cho mỗi show chỉ chừng 150.000-300.000 đồng. Hiện tại, nam ca sĩ chưa có nhà riêng. Tiền thuê nhà, sinh hoạt phí và nhiều khoản chi tiêu phụ thuộc hoàn toàn vào số tiền ít ỏi Nhật Linh kiếm được.

ca si nhat linh, hong to, nghe si hong to
Chân dung ca sĩ Nhật Linh khi còn lành lặn.

Xót xa trước hoàn cảnh người đồng nghiệp kém may mắn, nghệ sĩ Hồng Tơ gửi tặng gia đình Nhật Linh số tiền nhỏ kèm theo lời kêu gọi: ‘Trước đây, dù cuộc sống không mấy khá giả, Nhật Linh vẫn rất tích cực tham gia các chương trình từ thiện. Nay, cậu ấy phải cưa mất một cánh tay, khó có cơ hội trở lại với nghề. Khó khăn chồng chất khó khăn, tôi mong đồng nghiệp, mọi người giúp đỡ Nhật Linh vượt qua giai đoạn khó khăn này’.

ca si nhat linh, hong to, nghe si hong to
Nghệ sĩ Hồng Tơ cùng bạn bè đến động viên gia đình Nhật Linh.

Hiện tại, tài xế xe tải gây tai nạn đã qua thăm hỏi gia đình ca sĩ Nhật Linh. Nhưng vì khó khăn nên họ chưa hỗ trợ chi phí điều trị cho anh và vợ con. Trên trang cá nhân của nghệ sĩ Hồng Tơ, một số fan hâm mộ đã chia sẻ thông tin quyên góp ủng hộ gia đình Nhật Linh. Khán giả gửi tặng hiện vật và lời chúc mong anh vượt qua giai đoạn khó khăn.

Theo LAM TRÀ (Vietnamnet)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Già Rơ Châm Hyai, làng Mít Jép, xã Ia O (phải), đan áo cho chiêng. Ảnh: TD

Độc lạ đan áo cho chiêng

(PLO)- Bà con người Jrai ở xã Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai) tâm niệm rằng chiêng là hồn cốt dân tộc, là nơi thần trú ngụ nên cần nâng niu, đan áo che chở cho chiêng.
Về Huế xem hội vật làng Sình

Về Huế xem hội vật làng Sình

(PLO)- Hội vật làng Sình ở Thừa Thiên - Huế góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.