Nam thanh niên lợi dụng dịch, trộm hàng loạt cây mai cảnh

Ngày 10-5, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đang tạm giữ Nguyễn Mạnh Tài (21 tuổi, ngụ quận Sơn Trà) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Công an dẫn giải nghi phạm trộm cây mai cảnh. Ảnh: H.H

Theo điều tra ban đầu, Tài lợi dụng thời điểm đang diễn ra dịch COVID-19, ít người ra đường nên đến đêm là Tài đến sân nhà người dân hoặc vườn mai để nhổ trộm những cây mai to, có thế đẹp.

Cụ thể, ban ngày Tài lấy xe máy rảo quanh nhiều tuyến đường ở xã Hòa Tiến (Đà Nẵng), xã Điện Tiến (Quảng Nam) để ý những cây mai đẹp. Đến đêm, Tài lén lút đột nhập nhà dân và trộm mai.

Mỗi cây trộm được, Tài chỉ bán với giá 1-3 triệu đồng nhưng thực tế những cây mai thế đẹp, gốc to này có giá từ 5-20 triệu đồng.

Một cây mai mà nghi phạm nhổ trộm, định chở đi bán bị công an bắt quả tang. Ảnh: H.H

Do liên tục tiếp nhận trình báo của người dân về việc mất cây mai nên công an xã Hòa Tiến đã cắt cử một tổ đang chống dịch COVID-19 chuyển sang truy tìm thủ phạm trộm mai.

Rạng sáng 9-5, công an phát hiện Tài chở một cây mai cảnh chở trên xe máy nên giữ lại. Sau đó, Tài đã thừa nhận hành vi phạm tội và khai rằng mình đã trộm được hơn chục cây mai và tiêu thụ trót lọt. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm