Nâng cao hiệu quả hợp tác giữa 2 QH Việt Nam-Campuchia

Theo TTXVN, hai bên đã thông báo cho nhau tình hình chính trị, kinh tế-xã hội của mỗi nước cũng như quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Campuchia thời gian qua.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nêu rõ chính sách nhất quán của Việt Nam là đặc biệt coi trọng và dành ưu tiên hàng đầu cho việc củng cố, tăng cường quan hệ với các nước láng giềng kề cận, trong đó có Campuchia. Bà khẳng định trong thời gian tới, Quốc hội Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Quốc hội, Thượng viện Campuchia.

Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện Campuchia Ney Pena nhấn mạnh quyết tâm giữ gìn mối quan hệ Việt Nam-Campuchia, coi đó là tài sản chung vô giá của hai dân tộc, cần được truyền lại cho các thế hệ sau.

1.000 tỉ đồng để bồi dưỡng cán bộ: Vấn đề không nằm ở chi phí

1.000 tỉ đồng để bồi dưỡng cán bộ: Vấn đề không nằm ở chi phí

(PLO)- Mỗi năm, ngân sách nhà nước chi cho việc bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức khoảng 1.000 tỉ đồng, trong đó Hà Nội và TP.HCM chiếm hơn 200 tỉ đồng. Thế nhưng chất lượng bộ máy có được cải thiện tương xứng với chi phí và tâm sức của nhiều người hay không vẫn là dấu hỏi.