Nghe cuộc điện thoại, 1 phụ nữ bị lừa mất 3 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 26-3, Công an quận Long Biên (Hà Nội) đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là gần 3 tỉ đồng.

Theo đó, cách đây năm ngày, công an tiếp nhận đơn trình báo của chị V (38 tuổi, trú tại quận Long Biên) về việc nhận được một cuộc điện thoại từ một đối tượng tự xưng là công an.

Người này thông báo chị V có liên quan đến đường dây mua bán ma tuý, rửa tiền và yêu cầu chị cung cấp thông tin để phục vụ điều tra. Chị V thực hiện theo yêu cầu của đối tượng, cung cấp thông tin và tài khoản ngân hàng.

Ngay sau đó, chị V phát hiện tài khoản bị mất gần 3 tỉ đồng nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Theo công an, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng.

Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.