Nghe những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu

Mời bạn đọc nghe lại những ca khúc nổi tiếng từng làm nên tên tuổi của ông qua chương trình Cuộc đời vẫn đẹp sao - mừng thượng thọ 90 của ông vào tháng 11- 2014.

Nghe những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu  ảnh 1

Đông đảo người thân, bạn bè mừng sinh nhật nhạc sĩ tròn 90 tuổi ngay sau đêm nhạc đặc biệt Cuộc đời vẫn đẹp sao. Ảnh: Thanh Trang

Phan Huỳnh Điểu đã sáng tác một số lượng ca khúc đồ sộ với nhiều chủ đề từ những bài ca cách mạng, những bài hát về quê hương và những bài hát ca ngợi tình yêu đôi lứa nhưHành khúc ngày và đêm, Ở hai đầu nỗi nhớ, Bóng cây Kơ Nia, Thơ tình cuối mùa thu, Thuyền và Biển

Trong chương trình Cuộc đời vẫn đẹp sao, ở tuổi 90, lưng đã còng, chân đã mỏi, mắt đã mờ, râu tóc đã bạc trắng nhưng ông vẫn không thiếu sự dí dỏm, vui tươi, hóm hỉnh vốn có của ông. Ông tâm sự: "Chính trong cái tình yêu của đôi trai gái cũng gắn liền với tình yêu quê hương đất nước nên khi tôi viết về yêu, không chỉ là tình yêu của đôi trai gái đâu mà trong đó là thấy cả tình yêu quê hương đất nước. Nếu không có quê hương đất nước thì hai người yêu nhau đó đứng ở đâu? Đứng ở trên mảnh đất nào?

Theo như kinh nghiệm trong cuộc đời mình, giữa mình và bà xã, khi mà hai người xích mích, cãi cọ nhau, mình thì hay đập bàn, đập ghế hùng hổ lắm nhưng mà không ra gì hết, trái lại bả không nói gì, hỏi gì không nói, làm thinh. Chính cái làm thinh đó còn hơn cái ồn ào. Tình yêu nó vậy đó...".