Nghệ sĩ quây quần tưởng nhớ Lê Công Tuấn Anh

Đã 15 năm trôi qua, hình ảnh Lê Công Tuấn Anh, chàng diễn viên tài hoa bạc mệnh, vẫn sống mãi trong trái tim đồng nghiệp. Đông đảo anh em nghệ sĩ như Phước Sang, Mai Trần, Mai Huỳnh, Kim Huyền, Trọng Hải, Nguyễn Hoàng, Lê Diễn… đã có mặt thắp nhang tưởng nhớ bạn. Mỗi người đều có nhiều kỷ niệm khó quên với Lê Công Tuấn Anh.

Diễn viên điện ảnh Trịnh Kim Chi kể trong xúc động: “Ngày hay tin anh Lê Công Tuấn Anh mất, tôi đang diễn ở Nha Trang. Đúng ra, chuyến đi đó có Lê Công Tuấn Anh, vì anh là thành viên của Nhà hát Kịch TPHCM nhưng anh xin ở lại để quay phim. Ngày tôi về đến chùa Ấn Quang – nơi hàng ngàn khán giả đang xếp hàng vào thắp hương tiễn biệt anh, tôi như không thể đứng vững. Nếu chuyến lưu diễn đó có Lê Công Tuấn Anh thì đã không xảy ra điều đáng tiếc”.

Nghệ sĩ quây quần tưởng nhớ Lê Công Tuấn Anh ảnh 1

Diễn viên điện ảnh Trịnh Kim Chi khấn nguyện trong ngày giỗ của người đàn anh thân thiết

“Hồi mới vào Đoàn Kịch nói Kim Cương, Lê Công Tuấn Anh được nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà nhận làm con nuôi. Lúc đó em chỉ đóng những vai quần chúng, tối tối thường chở cha nuôi đến nhà tôi để uống vài chai bia. Giữa những câu chuyện trao đổi về kịch nghệ của tôi và nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà đều có ý kiến rất chân thành của Lê Công Tuấn Anh. Tôi quý nhất là câu nói: “Rồi con sẽ làm được” mỗi khi anh Trà kể về một vai kịch mà anh xem là khó. Quả nhiên, sau đó không lâu, Lê Công Tuấn Anh đường hoàng đóng vai Sang trong vở Lá sầu riêng, vai con của nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà. Chúng tôi đã không nhìn lầm một tài năng như em” - nghệ sĩ Mai Huỳnh hồi tưởng.

Nghệ sĩ quây quần tưởng nhớ Lê Công Tuấn Anh ảnh 2

Nghệ sĩ Mai Trần mua rượu đế cùng với nghệ sĩ Mai Huỳnh rót mời người bạn nhỏ đã ra đi cách đây 15 năm

Đến với Lê Công Tuấn Anh trong ngày giỗ thứ 15 còn có những anh xe ôm, xích lô, chị bán vé số…, những người mà lúc còn sống trong khu phố trên đường Tô Hiến Thành, anh đã từng ăn cơm bụi, ngủ lề đường với họ. 

Nghệ sĩ quây quần tưởng nhớ Lê Công Tuấn Anh ảnh 3

Nghệ sĩ Phước Sang rót bia mời bạn thân.

Nghệ sĩ quây quần tưởng nhớ Lê Công Tuấn Anh ảnh 4

Nghệ sĩ hài Tấn Beo và diễn viên điện ảnh Trọng Hải trước phần mộ của Lê Công Tuấn Anh

Nghệ sĩ quây quần tưởng nhớ Lê Công Tuấn Anh ảnh 5

Đạo diễn Lâm Quang Tèo thắp hương khấn nguyện Lê Công Tuấn Anh

Theo Thanh Hiệp (NLĐO)