Nghe tin con bị đánh, bố đến đánh lại khiến 'đối thủ' chấn thương sọ não

(PLO)- Chỉ vì mâu thuẫn của con trẻ, người bố đã đến đánh lại gây chấn thương sọ não cho nạn nhân chỉ mới 15 tuổi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-4, TAND TP Đà Nẵng đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối với Mai Quốc Trọng (33 tuổi, quận Ngũ Hành Sơn) về tội giết người liên quan đến việc gây chấn thương sọ não cho một học sinh.

Theo cáo trạng, vào ngày 14-6-2023, Mai Quốc Bảo (13 tuổi, là con của Trọng) và một số người bạn có mâu thuẫn liên quan đến một vụ đánh nhau.

Con của Trọng và các bạn đến vị trí quán tạp hoá có camera để xem lại video nhằm chứng minh việc có đánh nhau.

Nhưng chủ quán tạp hoá đã khẳng định không có việc đánh nhau giữa các em học sinh với nhau.

Trong nhóm này có Nguyễn Thành Nam (16 tuổi), Mai Quốc Bảo (13 tuổi, em họ của Nam) và Nguyễn Mạnh Dũng (18 tuổi, quận Ngũ Hành Sơn), Nguyễn Huỳnh Văn Khoa (17 tuổi, Quảng Nam).

Sau đó, Nam và Dũng xảy ra cãi nhau, trong lúc cự cãi Dũng lấy chiếc ghế nhựa đánh vào người Nam nhưng không gây thương tích. Đánh xong Dũng chở Khoa rời đi.

Nam tức giận liền gọi điện cho Mai Quốc Trọng nói là Nam và con của Trọng mới bị đánh tại quán tạp hóa nên nhờ Trọng lên chở về.

Đến 15 giờ 10 phút cùng ngày, Trọng điều khiển xe mô tô đến quán tạp hóa thấy con của mình không bị thương tích gì, còn Nam bị trầy xước ở cổ.

Trọng chuẩn bị chở Nam và Bảo về thì thấy Dũng chở Khoa chạy xe mô tô trên đường. Nam nói hai người kia vừa đánh Nam.

Trọng từ trong vỉa hè đi ra giữa đường chỉ tay về phía Dũng và yêu cầu dừng xe lại nhưng Dũng tiếp tục tăng ga đi sát vào vỉa hè phần đường bên trái.

Khi xe mô tô do Dũng điều khiển chạy tới thì Trọng đạp một cái vào phía bên phải đuôi xe làm Dũng mất lái, té ngã xuống đường.

chấn thương sọ não
Mai Quốc Trọng ân hận vì hành vi mình gây ra. Ảnh: MT.

Khoa ngồi sau xe mô tô, bị ngã xuống đường nằm bất tỉnh tại chỗ, còn Dũng bị trầy xước ở chân. Khi Dũng ngồi dậy định bỏ chạy, Nam chạy đến đạp vào người Dũng một cái còn Trọng chạy đến lấy thùng đựng rác đánh một cái lên người Dũng.

Trọng nắm lấy tay Dũng bẻ ra phía sau khóa tay rồi đạp vào lưng Dũng. Thấy sự việc, người dân xung quanh ra can ngăn, đưa Khoa, Dũng đi cấp cứu còn Trọng được mời về công an làm việc.

Thời điểm xảy ra vụ việc, Khoa mới 15 tuổi 6 tháng 27 ngày. Kết quả giám định, Khoa bị chấn thương sọ não, thương tích 76%, Dũng bị thương tích 4%.

Gia đình của nạn nhân bị chấn thương sọ não đã có đơn yêu cầu bồi thường số tiền 250 triệu đồng.

Tại tòa, bị cáo Trọng thừa nhận các hành vi của mình và gửi lời xin lỗi đến bị hại, gia đình bị hại. Gia đình bị hại xin HĐXX xem xét giảm mức hình phạt cho bị cáo.

Trong vụ án này, Trọng là người lớn, là một người cha đáng ra phải biết làm gương cho con trẻ nhưng lại hành động sai trái, gây chấn thương sọ não và nguy hiểm đến tính mạng người khác.

Vì vậy, HĐXX thấy cần phải xử lý nghiêm để làm gương nên tuyên phạt Mai Quốc Trọng mức án 11 năm tù về tội giết người. Đồng thời, buộc bị cáo bồi thường cho bị hại số tiền 250 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm