Nghi phạm chỉ mất 5 giây để hạ độc ông Kim Jong-nam?

Theo Straits Times, ông Kim Jong-nam, 45 tuổi, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia hôm 13-2.

Tờ này cho hay theo những gì được camera giám sát tại sân bay ghi lại, hai nữ nghi phạm trên đã tiêm chất độc vào người ông Kim Jong-nam chỉ trong vòng chưa đầy năm giây.

Cụ thể, ông Kim đang đứng len lỏi trong một đám đông nhỏ trước quầy làm thủ tục thì đột nhiên bị hai người phụ nữ tấn công.

Một trong hai người họ đứng phía trước ông để đánh lạc hướng ông, trong khi người còn lại khống chế ông từ phía sau bằng cách siết chặt người ông, rồi tiêm chất độc giết chết ông ngay sau đó.

Kim Jong-nam

Hai nữ nghi phạm mất chưa đầy năm giây để hạ độc ông Kim Jong-nam. Ảnh: EPA

Khoảnh khắc gây án đó của hai nghi phạm đã bị ghi lại bởi camera giám sát được lắp đặt ở các vị trí “hiểm” tại mọi phòng khởi hành của sân bay. Các hành động diễn ra tiếp sau của hai kẻ tấn công cũng bị camera giám sát ghi lại.

Cho đến nay, đã có ba người được cho là có liên quan đến cái chết của ông Kim Jong-nam. Trong số đó có hai nghi phạm được xác định là Siti Aishah, 25 tuổi, đến từ Serang, phía tây đảo Java, Indonesia và bạn trai của cô, người Malaysia 26 tuổi.

Cảnh sát Malaysia cho biết hai nữ nghi phạm sẽ bị tạm giam bảy ngày để điều tra, theo tờ The Star. Cơ quan điều tra cũng đang tìm kiếm bốn người đàn ông đi cùng hai phụ nữ trên tại sân bay lúc ông Kim Jong-nam bị sát hại.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm