Ngộ nghĩnh 100 hình ảnh 'Mèo du Xuân'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Theo đại diện ban tổ chức, 'Mèo du Xuân' chính là lời chúc mừng bằng nghệ thuật, bằng cái đẹp gửi tới người xem nhân tết Quý Mão 2013. 

Ngày 28-12 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội), Gallery 39 do họa sỹ Lê Thiết Cương sáng lập đã khai mạc triển lãm mang tên Mèo du Xuân.

Với thần đón Mèo vàng (Quý Mão), 100 tác phẩm từ tranh, tượng và gốm quy tụ nhiều nghệ sỹ nhất mà Gallery 39 từng tổ chức với 28 họa sỹ, nhà điêu khắc.

Mỗi tác giả đem đến một dấu ấn riêng trên đa dạng chất liệu, từ tranh sơn dầu, bột màu, xé giấy, sơn mài, điêu khắc, gốm Phù Lãng, Hương Canh, khắc gỗ...

"Quý Mão thuộc hành Kim nên có thể coi 2023 là năm 'mèo vàng. 'Mèo du Xuân' chính là lời chúc mừng bằng nghệ thuật, bằng cái đẹp của chúng tôi tới các bạn"- đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Ngộ nghĩnh 100 hình ảnh 'Mèo du Xuân' ảnh 1

Hình ảnh những chú mèo 'du xuân' tại triển lãm. Ảnh: VT.

Một số nghệ sỹ tham gia cùng triển lãm lần này gồm có: Chủ tịch Hội Nhà văn-nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, nhà thơ-nhạc sỹ Nguyễn Thụy Kha, các nghệ sỹ Hồng Việt Dũng, Đào Hải Phong, Doãn Hoàng Lâm, Bình Nhi, Vương Linh, Lê Minh Trí...

Đúng như tên gọi Mèo du Xuân, triển lãm không chỉ tập trung chủ đề về mèo mà còn có những tác phẩm về phong cảnh đất trời, về hoa, về mùa Xuân và sự sinh sôi nảy nở với muôn hoa khoe sắc. Triển lãm do "fashionista" Tống Diệu Hằng làm giám tuyển.

Một số hình ảnh được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: BTC

Ngộ nghĩnh 100 hình ảnh 'Mèo du Xuân' ảnh 2

Tranh của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

Ngộ nghĩnh 100 hình ảnh 'Mèo du Xuân' ảnh 3

Tranh của họa sỹ Đào Hải Phong.

Ngộ nghĩnh 100 hình ảnh 'Mèo du Xuân' ảnh 4

Một tác phẩm của họa sỹ Doãn Hoàng Lâm

Ngộ nghĩnh 100 hình ảnh 'Mèo du Xuân' ảnh 5

Hình tượng mèo trong nét bút của tác giả Hoàng Phương Liên.

Ngộ nghĩnh 100 hình ảnh 'Mèo du Xuân' ảnh 6

Tác phẩm điêu khắc của nghệ sỹ Lê Ngọc Thuận.

Ngộ nghĩnh 100 hình ảnh 'Mèo du Xuân' ảnh 7

Tác phẩm của họa sỹ Lê Thiết Cương.

Ngộ nghĩnh 100 hình ảnh 'Mèo du Xuân' ảnh 8

Ngày Tết qua nét bút của tác giả Nguyễn Quốc Thắng.

Ngộ nghĩnh 100 hình ảnh 'Mèo du Xuân' ảnh 9

Tranh của tác giả Trần Giang Nam.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.