Ngoài ông Trump, nguyên thủ nào sẽ dự APEC CEO Summit?

Nhà Trắng trong thông báo ngày 16-10 đã khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới Đà Nẵng vào ngày 10-11, dự diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC).

Ông Trump sẽ thăm chính thức Hà Nội sau đó tham gia cuộc gặp song phương với các nhà lãnh đạo của Việt Nam.

Cũng theo thông báo này, Tổng thống Donald Trump sẽ tham dự và phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh các tổng giám đốc (CEO) APEC.

Ngoài ông Trump, nguyên thủ nào sẽ dự APEC CEO Summit? ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: GETTY IMAGE

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, đồng thời là chủ tịch APEC CEO Summit 2017, rất vui mừng với thông tin này.

Hồi tháng 5-2017, trong tư cách chủ tịch APEC CEO Summit, ông Vũ Tiến Lộc đã gửi thư mời chính thức tới Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo các nền kinh tế khác sang dự APEC CEO Summit và đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp trong tuần lễ cấp cao.

Cho tới nay, ngoài ông Donald Trump, một số nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC khác đã xác nhận sẽ tham dự APEC CEO Summit. Trong đó có Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Ông Vũ Tiến Lộc cho hay: Các nguyên thủ nói trên đều bày tỏ sự quan tâm việc tới dự và phát biểu tại APEC CEO Summit và VCCI đang chờ các thông tin xác nhận chính thức về việc này.

Ngoài ông Trump, nguyên thủ nào sẽ dự APEC CEO Summit? ảnh 2

Theo ông Vũ Tiến Lộc, lãnh đạo các nền kinh tế lớn như Nhật Bản, Trung Quốc, Nga... đều bày tỏ sự quan tâm tới APEC CEO Summit 2017.

Còn nhớ, tháng 1-2017, trong cuộc họp báo đầu tiên về sự kiện APEC Việt Nam 2017, ông Vũ Tiến Lộc nói: “Chúng tôi rất hy vọng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tham dự APEC Việt Nam 2017. Nếu Tổng thống Donald Trump đến tham dự thì sự kiện này sẽ có nhiều ý nghĩa hơn đối với cộng đồng doanh nhân”...

Ngoài ra, sự kiện APEC Việt Nam 2017 cũng có thể đón những thần tượng của giới khởi nghiệp như người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, tỉ phú Jack Ma, nhà sáng lập của trang mạng thương mại điện tử lớn nhất thế giới Alibaba… Những tỉ phú sáng tạo này nếu đến dự APEC, họ sẽ chia sẻ tầm nhìn về tương lai của kinh tế thế giới.

 Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

(PLO)- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2015-2020 và ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh này, bằng hình thức khiển trách.
 Di dời dân khẩn cấp ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

Di dời dân khẩn cấp ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

(PLO)-  Đoàn công tác Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai đã đến vùng lũ huyện Kỳ Sơn kiểm tra và yêu cầu di dời khẩn cấp người dân đang sống xung quanh khu vực này.