Ngư dân gặp nạn được trực thăng đưa vào đất liền

Theo tin từ Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEF), khoảng 23 giờ 30 ngày 19-12, anh Nguyễn Bá Mộng (sinh năm 1987, trú tại ấp An Bình, xã Bình An, huyện Châu Thành, Kiên Giang) đang làm việc trên tàu cá số hiệu KG 90361 TS thì bất ngờ bị cuốn áo vào dây curoa của máy phát điện. Tai nạn làm anh Mộng bị chấn thương nặng vùng bụng trái với vết rách lớn khoảng 10 cm, sâu khoảng 2-3 cm, bầm dập nặng.

Ngư dân gặp nạn được đưa lên cáng sơ cứu vết thương

Ngư dân gặp nạn được đưa lên cáng sơ cứu vết thương. Ảnh: PVEF

Đến 6 giờ ngày 20-12, tàu dịch vụ Bình Minh trực tại mỏ Sông Đốc (Lô 46-13) nhận được thông tin cần trợ giúp y tế từ tàu cá nên đã tiếp cận tàu cá, đưa anh Mộng lên tàu để thăm khám, đánh giá tình trạng sơ bộ, tiếp đó chuyển anh lên tàu FPSO MV19 của mỏ Sông Đốc - có bác sĩ và trang thiết bị tiên tiến để cấp cứu và chẩn đoán.

Theo đánh giá của các bác sĩ, bụng dưới anh Mộng có vết thương dài, sâu, xung quanh vùng bị thương có dấu hiệu dập nát, mất nhiều máu. Lo ngại có thể tổn thương nội tạng, bác sĩ kết luận bệnh nhân cần được đưa vào đất liền để can thiệp y tế sớm nhất.

Ngay sau đó, Công ty Điều hành hăm dò khai thác dầu khí trong nước (PVEP POC) yêu cầu các đơn vị liên quan thông báo và xác nhận dịch vụ cứu hộ y tế (MEDIVAC) bằng trực thăng do Tổ chức SOS quốc tế tại Việt Nam thực hiện, đảm bảo an toàn tính mạng cho ngư dân bị tai nạn.

Ngư dân gặp nạn được trực thăng đưa vào đất liền ảnh 2

Trực thăng cứu hộ có mặt để đưa ngư dân bị thương vào đất liền.

Đến 16 giờ ngày 20-12, máy bay trực thăng cứu hộ đã đưa anh Mộng về đến sân bay Vũng Tàu vào lúc 18 giờ cùng ngày. Sau khi được phẫu thuật tại BV Lê Lợi (Vũng Tàu), sức khỏe của anh Mộng đã ổn định và được chuyển về BV Đa khoa tỉnh Kiên Giang trong đêm 21-12 để tiếp tục chăm sóc theo đề nghị của gia đình.

Đây là trường hợp cứu hộ tàu cá, ngư dân thứ ba liên tiếp của PVEP và các đơn vị thành viên trong nửa năm gần đây. Trước đó là một trường hợp ngư dân bị đau ruột thừa, được mổ cấp cứu thành công trên giàn Đại Hùng; một trường hợp tàu trực mỏ của Lam Sơn JOC tiếp cận và cứu hộ tàu cá nguy cơ bị chìm cùng các ngư dân, sau bàn giao cho tàu cảnh sát biển.

Phòng CSGT Công an TP.HCM có tân Trưởng phòng

Phòng CSGT Công an TP.HCM có tân Trưởng phòng

(PLO)- Thượng tá Trần Trung Hiếu, Phó Trưởng Phòng CS QLHC về TTXH (PC06) được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08).