Người có lòng tốt tuyệt vời ở Hà Tĩnh

Anh Tình đến thăm hỏi thì biết người đàn ông này có biểu hiện quên lãng, lúc tỉnh lúc mê, không nhớ đường về. Thấy vậy, anh Tình cưu mang, đưa người đàn ông này về nhà chăm sóc, thay quần áo, tắm giặt, cho ăn… 

Người có lòng tốt tuyệt vời ở Hà Tĩnh ảnh 1
Sau hơn một tháng đi lạc đường, anh Nguyễn Văn Minh được anh Phan Trọng Tình cưu mang, tìm được người thân cho anh.

Qua trò chuyện, gợi ý dần, người đàn ông nói tên là Nguyễn Văn Minh (sinh năm 1970, nhà ở phường Quang Trung, TP Vinh) đi lạc hơn một tháng nay chưa biết đường về nhà. “Từ đó tôi giữ anh Minh lại nhà mình để cưu mang chứ anh Minh lúc tỉnh táo, lúc mê sảng đi ra đường rất nguy hiểm cho tính mạng. Tôi đã tìm cách xác minh và thông báo với người thân anh Minh”.

Tối 14-4, người thân của anh Minh ở TP Vinh (Nghệ An) đã liên lạc qua điện thoại, qua miêu tả người thân nhận ra đó là anh Minh. Đồng thời người thân nhờ anh Tình giữ anh Minh lại giúp để trong đêm 14-4, họ đến đưa anh Minh về nhà.

Đ.LAM

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

(PLO)- Sau khi 20 xã, phường, thị trấn  tại TP.HCM được công nhận là An toàn khu (ATK) của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại Quyết định 1146 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-9-2022, các địa phương trên sẽ được thực hiện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành. Trước mắt, đây là những việc UBND các cấp cần thực hiện theo Chỉ thị 14 của Thủ tướng ngày 24-3-2020 về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK.
Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

(PLO)-Xổ số quay nhanh trên điện thoại Bingo18 có tất cả 38 tùy chọn dự thưởng, trong đó có 2 cách chơi cơ bản ở Bàn Đầy Đủ và cách chơi mở rộng ở Bàn Cộng Tổng. Qua đó, mang tới cơ hội trúng thưởng tối đa 120 triệu đồng/kỳ quay số mở thưởng.