Người dân Cà Mau hào hứng với chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thực tế triển khai chuyển đổi số tại Cà Mau cho thấy hầu hết người dân hào hứng thiết thực với bà con.

Ngày 10-10, tại UBND tỉnh Cà Mau diễn ra lễ "Hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia", đồng thời hệ thống thông tin quản lý đất đai bằng công nghệ số tại địa phương đã được kích hoạt.

Người dân Cà Mau hào hứng với chuyển đổi số ảnh 1

Ngày 10-10-2022, Cà Mau diễn ra lễ "Hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia. Ảnh: TRẦN VŨ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Quốc Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương phải chú trọng giúp người dân tiếp cận với công nghệ số, sử dụng nó vào cuộc sống. Ông đặc biệt lưu ý việc thúc đẩy phát triển công dân số. Theo ông Việt, không có công dân số thì chuyển đổi số là không hiệu quả.

Trao đổi với PLO, ông Trần Quốc Chính, Giám đốc Sở TTTT Cà Mau, cho biết qua 1 tháng triển khai hoạt động, các tổ chuyển đổi số cộng đồng đã làm được rất nhiều việc.

Tiêu biểu là đã hỗ trợ hình thành 12 chợ không dùng tiền mặt, với trên 1.200 tiểu thương, cửa hàng kinh doanh thành thạo việc thu tiền bán hàng qua mạng. Lực lượng chuyển đổi số cộng đồng cũng đã hỗ trợ trên 6.000 người biết sử dụng các ứng dụng số tiện ích.

Theo ông Chính, với cách làm thiết thực, giúp người dân sử dụng những ứng dụng số phù hợp với từng người, sát với nhu cầu sinh hoạt hàng ngày nên sau 1 tháng triển khai, phần lớn người dân rất thích, rất hào hứng sử dụng các ứng dụng số.

"Những thứ người dân thích và sử dụng ngay là trả tiền điện nước, thanh toán khi mua hàng, đăng ký khám chữa bệnh, thông tin học hành của con em, phản ảnh hiện trường... Nói chung, người dân hiểu được chuyển đối số là lợi ích nên rất hưởng ứng" - ông Trần Quốc Chính nói.

15 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

15 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

(PLO)- Trong Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 vừa được Quốc hội thông qua đã đề ra 15 chỉ tiêu, trong đó chỉ tiêu GDP đạt 6,5%, thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 4.400 USD…