Người dân Đà Nẵng ngồi ở nhà bấm điện thoại là làm xong giấy đi đường

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 4-9, Sở TT-TT TP Đà Nẵng đã có hướng dẫn chi tiết cho người dân, doanh nghiệp sử dụng ứng dụng quản lý cấp giấy đi đường QR Code. Đây là giải pháp công nghệ rất thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp, các cơ quan đơn vị... nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc, ùn ùn đi xin cấp giấy như từng diễn ra.

Theo đó, ứng dụng quản lý cấp giấy đi đường QR Code bao gồm 2 phân hệ chính là: ứng dụng web tại địa chỉ https://giaydiduong.danang.gov.vn để đăng ký, cấp giấy đi đường QRCode và Mobile app trên điện thoại di động với ứng dụng eTicket-DaNang đã sử dụng rộng rãi quét QRCode tại các chốt ra vào thành phố/các cơ quan/doanh nghiệp/chợ/siêu thị...để kiểm tra, kiểm soát. 

Người dân Đà Nẵng ngồi ở nhà bấm điện thoại là làm xong giấy đi đường ảnh 1

Người dân, doanh nghiệp, các tổ chức có thể đăng nhập vào web là có thể đăng kí giấy đi đường rất tiện lợi. Ảnh: H.A.

Ứng dụng cho phép thực hiện các bước đăng ký, phê duyệt, cấp giấy đi đường QR Code, nhận giấy hoàn toàn trực tuyến. Đồng thời, cho phép dựa trên dữ liệu để kiểm tra, xử lý các hành vi không đúng trong đăng ký, cấp và sử dụng giấy. 

Sở TT-TT TP Đà Nẵng cho hay, chỉ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực được phép hoạt động theo quyết định 2905 ngày 3-9 của UBND TP mới được đăng ký người tham gia giao thông để đi làm việc với số lượng không quá tỷ lệ quy định. Khi đăng ký phải cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác thì ứng dụng mới cho phép tiếp nhận, chuyển các cơ quan chức năng xem xét phê duyệt cấp giấy. 

Giấy đi đường QR Code chỉ sử dụng để tham gia giao thông đi làm việc, thực hiện nhiệm vụ theo đúng nội dung đã đăng ký và được phê duyệt; theo nguyên tắc điểm đi-điểm đến; không sử dụng để thực hiện việc cá nhân khác, đặc biệt là đi chợ, siêu thị. 

Để thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp, Sở TT-TT TP Đà Nẵng cũng ban hành tài liệu hướng dẫn việc đăng ký và nhận giấy đi đường trực tuyến. 

Theo ghi nhận thì việc đăng ký và nhận giấy đi đường QR Code trên ứng dụng trên rất dễ dàng, dễ hiểu và tiện lợi. Việc xử lý cấp giấy đi đường khá nhanh chóng. Tuỳ vào vào đối tượng hoạt động trong các lĩnh vực, cư trú theo các địa bàn quận huyện mà người dân, doanh nghiệp đăng ký sẽ được các đơn vị có thẩm quyền phê duyệt. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.