Người dân ngao ngán vì lôcốt chiếm nửa lòng đường

Phản ánh đến báo Pháp Luật TP.HCM về tình trạng công trình cải tạo hệ thống thoát nước Hàng Bàng (thuộc dự án cải thiện môi trường nước TP.HCM) lưu vực kênh Tàu Hũ - Bến Nghé - Đôi - Tẻ giai đoạn 2, tiến hành từ tháng 11-2016 nhưng đến nay vẫn chưa xong đã gây ảnh hưởng giao thông khu vực này.

Theo những người dân ở đây, đường Bình Thới là một trong những trục đường chính để đi vào UBND quận 11. Việc thi công công trình diễn ra quá lâu đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới vấn đề giao thông và đời sống của người dân nơi đây. “Tuy đoạn đường đang thi công chỉ dài khoảng 50 m song lại chiếm hơn nửa bề rộng của lòng đường, chỉ còn khoảng 2 m cho hai làn xe di chuyển (ảnh). Dù đã cấm đi vào làn đường này nhưng vẫn có những ô tô đi vào gây nên tình trạng kẹt cứng. Người dân không muốn cuộc sống bị xáo trộn quá lâu chỉ vì con đường.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Nhựt Hải, chỉ huy trưởng gói thầu cải tạo hệ thống thoát nước Hàng Bàng, cho biết đoạn đường Bình Thới là một trong những trục thoát nước mà Tổng Công ty Xây dựng số 1 TNHH - MTV đang thực hiện thi công. Để tạo điều kiện trong quá trình thi công, Sở GTVT TP.HCM đã để biển cấm ô tô di chuyển trong đoạn đường đang thi công, còn xe máy vẫn đi bình thường. Đồng thời công ty cũng thông báo cho những hộ dân trong khu vực trước khi thi công để tiện cho quá trình đi lại; cử bảo vệ đứng đường để chỉ dẫn cho ô tô đi những đường khác hoặc chỉ chỗ đậu xe cho người dân khi muốn đi vào UBND quận 11. Ông mong muốn người dân hết sức thông cảm cho đơn vị, đồng thời công ty sẽ nhanh chóng hoàn thành dự án trước ngày 10-7-2017 và trả lại con đường thông suốt cho người dân nơi đây.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm