Người đàn ông đêm khuya mang xăng đi đốt nhà chủ nợ

Ngày 14-5, xử sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Trần Vĩnh Lộc (sinh năm 1968) 16 năm tù về hai tội giết người và cố ý làm hư hỏng tài sản.

Bị cáo từng có 3 tiền án vào các năm 1993, 1995 và 1996 về các tội lừa đảo và trộm cắp tài sản.

Đầu năm 2016, Lộc thuê nhà trọ ở xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh để ở, đi làm thuê. Thời gian này, Lộc có vay tiền của anh Lê Hữu Trọng. Sau đó, Lộc không trả nợ nên thường xuyên bị anh Trọng gọi đòi.

Bị cáo Trần Vĩnh Lộc lúc tòa nghị án. Ảnh: H.Y

Khuya 27-1-2017, Lộc tức giận cho rằng anh Trọng là người đổ keo dán sắt vào ổ khóa cửa phòng trọ trước đó nên nảy sinh ý định trả thù.

Lộc chạy xe máy đi mua 40.000 đồng tiền xăng và cầm quẹt gas đến nhà anh Trọng. Tại đây, Lộc dùng sợi dây nhôm nhặt được luồn cột khoen ổ khóa cửa sắt phía ngoài nhà anh Trọng.

Sau đó Lộc tạt xăng, bật lửa đốt. Khi thấy lửa cháy lớn, Lộc dùng chân đang mang dép nhựa để dập lửa làm đôi dép bị cháy nên bỏ lại và chạy về phòng trọ.

Lúc này, vợ chồng anh Trọng và con gái đang ngủ trong nhà ở phòng có máy điều hòa nghe tiếng nổ và mùi khét. Gia đình tỉnh dậy, phát hiện cháy nên đã mở cửa nhà sau chạy thoát.

Vào cuộc, công an mời Lộc lên làm việc. Lộc sợ bị bắt nên bỏ trốn đến ngày 14-6-2019 thì ra đầu thú.

Tại CQĐT, Lộc khai tức giận với tin nhắn đòi tiền và có hơi men trong người nên đã gây án. Khi gây án, Lộc không nghĩ đến việc nhà anh Trọng có lối cửa sau, không biết trong nhà có người hay không và không nghĩ đến hậu quả.

Theo kết quả định giá tài sản, thiệt hại mà Lộc gây ra là hơn 4,5 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm