Người dân sẽ được xem trực tiếp phiên xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành

(PLO)- TAND TP.HCM dựng rạp rộng 600 m2, bố trí màn hình LED trước sân tòa để người dân theo dõi phiên xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nguồn tin PLO xác nhận vào cuối ngày, phiên xét xử vụ án bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh bị bạo hành đến tử vong vào ngày mai (25-11), người dân có thể được xem xét xử trực tiếp tại sân toà, trụ sở 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

TAND TP.HCM đã dựng rạp rộng 600 m2, bố trí màn hình LED trước sân tòa có ghế để người dân ngồi theo dõi phiên toà.

Bố trí màn hình, ghế và rạp che tại sân tòa. Ảnh: H.YẾN

Bố trí màn hình, ghế và rạp che tại sân tòa. Ảnh: H.YẾN

Theo lãnh đạo tòa, vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm, tòa đã quyết định dựng rạp, bố trí màn hình ra sân tòa để mọi người theo dõi quá trình xét xử. Công tác tổ chức phiên xử được gấp rút hoàn thành trong hôm nay. Tuy nhiên cơ quan này cũng lưu ý người dân sắp xếp phương tiện di chuyển gửi bên ngoài trụ sở, trong khuôn viên tòa chỉ có xe làm nhiệm vụ.

Cán bộ tố tụng, lực lượng chức năng cũng như luật sư, nhà báo, người tham gia phiên toà đều phải đăng ký, được cấp thẻ công tác để đảm bảo an ninh trật tự. Cạnh đó, toà phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh, hỗ trợ tư pháp để có kế hoạch làm việc cụ thể.

Các luật sư được toà nhắc sáng mai có mặt tại Toà án sớm. Trước giờ khai mạc phiên toà ít nhất 30 đến 45 phút để đảm bảo thuận tiện việc di chuyển vào bên trong phòng xử án và ổn định vị trí ngồi trong phòng xử.

Màn hình được tòa bố trí phục vụ người dân theo dõi phiên xử. Ảnh: H.YẾN

Màn hình được tòa bố trí phục vụ người dân theo dõi phiên xử. Ảnh: H.YẾN

VKS vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội giết người (phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, mang tính côn đồ và vì động cơ đê hèn, theo khoản 1 Điều 123 BLHS, khung hình phạt 12-20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình) và tội hành hạ người khác (khoản 2 Điều 140 BLHS, khung hình phạt 1-2 năm tù).

Nguyễn Kim Trung Thái (ba cháu NTVA) bị truy tố về tội hành hạ người khác theo khoản 2 như Trang và tội che giấu tội phạm (khoản 1 Điều 389 BLHS, khung hình phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc sáu tháng đến năm năm tù). Dự kiến phiên xử kéo dài trong một ngày.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

(PLO)- Theo Bộ Công an, Luật Dữ liệu đang được xây dựng sẽ giúp thực hiện quản lý, bảo đảm chặt chẽ, thống nhất sàn giao dịch dữ liệu - theo Chiến lược dữ liệu quốc gia vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

(PLO)- Tăng trần giá vé máy bay nội địa, bãi bỏ quy định về cho vay vốn mua máy tính đối với học sinh, sinh viên khó khăn... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3-2024.