Gấp rút chuẩn bị cho phiên xử vụ bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh bị bạo hành đến chết

(PLO)-  VKS vẫn truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội giết người và hành hạ người khác, cha cháu bé tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày mai (25-11), TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử vụ án bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh bị bạo hành đến chết.

Chủ tọa phiên xử là thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh tòa Gia đình và người chưa thành niên, TAND TP.HCM. HĐXX gồm năm thành viên, ngoài chủ toạ còn có một nữ thẩm phán và ba hội thẩm nhân dân. Kiểm sát viên là bà Lê Thị Yến Như và ông Phan Trung Hải.

Do tính chất vụ án, HĐXX có dự khuyết hai thẩm phán, ba hội thẩm nhân dân. HĐXX triệu tập hai giám định viên tư pháp pháp y đến từ phòng Kỹ thuật hình sự công an TP.HCM và năm người làm chứng theo đề nghị của VKS trước đó.

Mẹ của cháu bé được triệu tập với tư cách là người đại diện hợp pháp cho bị hại và có bốn luật sư bảo vệ cho bị hại. Hai bị cáo có ba luật sư bào chữa.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị truy tố về tội giết người dưới 16 tuổi, mang tính côn đồ và vì động cơ đê hèn. Ảnh: N.NHI

Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị truy tố về tội giết người dưới 16 tuổi, mang tính côn đồ và vì động cơ đê hèn. Ảnh: N.NHI

Công tác tổ chức phiên xử đang được gấp rút hoàn thành. Theo đó, cán bộ tố tụng, lực lượng chức năng cũng như luật sư, nhà báo, người tham gia phiên toà đều phải đăng ký, được cấp thẻ công tác để đảm bảo an ninh trật tự. Cạnh đó, toà phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh, hỗ trợ tư pháp để có kế hoạch làm việc cụ thể.

Từ sáng 24-11, công tác chuẩn bị cho phiên xử ở sân toà đã hết sức khẩn trương. Ảnh: H.YẾN

Từ sáng 24-11, công tác chuẩn bị cho phiên xử ở sân toà đã hết sức khẩn trương. Ảnh: H.YẾN

VKS vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội giết người (phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, mang tính côn đồ và vì động cơ đê hèn, theo khoản 1 Điều 123 BLHS, khung hình phạt 12-20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình) và tội hành hạ người khác (khoản 2 Điều 140 BLHS, khung hình phạt 1-2 năm tù).

Nguyễn Kim Trung Thái (ba cháu NTVA) bị truy tố về tội hành hạ người khác theo khoản 2 như Trang và tội che giấu tội phạm (khoản 1 Điều 389 BLHS, khung hình phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc sáu tháng đến năm năm tù).

Trước đó, CQĐT đã trưng cầu Phân viện Khoa học hình sự tại TP.HCM giám định tỉ lệ tổn thương cơ thể của bị hại NTVA đối với các thương tích bị gây ra vào các ngày 7, 10, 11 và 12-12-2021.

Ngày 7-9, Phân viện Khoa học hình sự trả lời từ chối thực hiện giám định theo nội dung trên. Lý do là hồ sơ bệnh án của bị hại NTVA tại Bệnh viện Vinmec không thể hiện các thương tích bị gây ra vào các ngày trên.

Như PLO đã thông tin, trong thời gian sinh sống cùng bé VA, Trang nhiều lần dùng tay, chân, dùng roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi), cây gỗ... đánh đập, hành hạ bé VA. Trang bắt VA cởi quần áo, giơ hai tay lên cao, quỳ gối học, chui vào chuồng chó, vừa đánh vừa chửi mắng...

Bị cáo Thái, cha bị hại, nhiều lần bị luật sư bảo vệ bị hại kiến nghị đổi tội danh nặng hơn truy tố. Ảnh: N.Nhi

Bị cáo Thái, cha bị hại, nhiều lần bị luật sư bảo vệ bị hại kiến nghị đổi tội danh nặng hơn truy tố. Ảnh: N.Nhi

Hành vi lặp đi lặp lại trong thời gian dài đã để lại những đau đớn về thể xác lẫn tinh thần cho bé.

Thái là cha, phải có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ bé VA nhưng khi chứng kiến con mình bị Trang đánh đập, hành hạ đã không can ngăn mà còn tham gia đánh, mắng.

Ngày 22-12-2021, Trang sử dụng cây gỗ tròn (dài 90 cm, đường kính rộng 2,2 cm) là hung khí nguy hiểm, đồng thời dùng tay, chân đánh đập liên tục lên cơ thể bé VA trong khoảng thời gian 4 giờ liên tiếp, làm cho nạn nhân tử vong.

Khi biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu cho hành vi của Trang, tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, gây cản trở trong quá trình điều tra, xử lý.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm