Người dân vùng lũ khóc khi nhận quà cứu trợ của nghệ sĩ

Ngày 23-10, hơn 350 phần quà cứu trợ gồm nhu yếu phẩm, tiền mặt, hai ca nô đã được báo Pháp Luật TP.HCM cùng các nghệ sĩ đã trao trực tiếp cho người dân vùng lũ tại thôn Hòa Bình, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Đoàn nghệ sĩ và báo Pháp Luật TP.HCM trao 350 phần quà tại thôn Hoà Bình, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh. Theo đó mỗi phần quà gồm 300.000 đồng, một thùng mì hoặc cháo, một mền giữ ấm và quần áo sơ sinh đến người lớn.

Bên cạnh đó, cá nhân diễn viên Lê Dương Bảo Lâm trao tận tay 350 hộ dân tại đây 179 triệu đồng tiền mặt. Anh hỗ trợ hai hộ dân có thiệt hại đặc biệt hai phần quà (một hộ hai  triệu đồng, một hộ ba triệu đồng), cùng đó là 348 phần quà, mỗi phần là 500.000 đồng.

Các nghệ sĩ tới tận nơi trao quà tại Quảng Bình cùng báo Pháp Luật TP.HCM trong hai ngày 23 và 24-10 là cặp đôi Trường Giang - Nhã Phương, Diễm My 9x, Ái Phương, Mạc Văn Khoa, Lê Dương Bảo Lâm và diễn viên Kim Oanh.

Bên cạnh đó, từ đầu chương trình hướng về miền Trung của báo Pháp Luật TP.HCM còn có  sự đồng hành của các gương mặt: Cặp đôi Thu Trang - Tiến Luật, ca sĩ Nam Khánh, diễn viên Trương Thế Vinh...

Người dân vùng lũ khóc khi nhận quà cứu trợ của nghệ sĩ ảnh 1
Trường Giang cùng đại diện báo Pháp Luật TP.HCM trao quà cứu trợ cho người dân tại thôn Hòa Bình, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình

Các nghệ sĩ cùng đoàn báo Pháp Luật TP.HCM đã trực tiếp đi vào vùng lũ tại thôn Hòa Bình hỏi thăm tình hình sinh sống của bà con, thiệt hại của cơn lũ vừa qua.

Đồng thời, đoàn cứu trợ cũng tổ chức trao quà trực tiếp tới tay người dân tại khu vực thôn Hòa Bình. 

Người dân vùng lũ khóc khi nhận quà cứu trợ của nghệ sĩ ảnh 2
Diễm My 9X cùng các nghệ sĩ lội nước đi trao qua cho người dân vùng lũ

Người dân vùng lũ khóc khi nhận quà cứu trợ của nghệ sĩ ảnh 3
Vì phải lội nước liên tục nên nhiều người chọn mang dép tổ ong. Trên đường đi, Trường Giang  thường nắm tay động viên Nhã Phương trước cảnh vất vả của người dân vùng lũ

 

Người dân vùng lũ khóc khi nhận quà cứu trợ của nghệ sĩ ảnh 4
Người dân vui mừng khi tận tay nhận quà cứu trợ từ Mặc Văn Khoa cùng Lê Dương Bảo Lâm (áo xanh). Trước cảnh khốn khó của người dân nơi đây, diễn viên Lê Dương Bảo Lâm trao tận tay 350 hộ dân tại đây 179 triệu đồng tiền mặt 

Người dân vùng lũ khóc khi nhận quà cứu trợ của nghệ sĩ ảnh 5
Đến hơn 17 giờ, Nhã Phương cùng đoàn cứu trợ vẫn đang tích cực phát quà cho người dân

Người dân vùng lũ khóc khi nhận quà cứu trợ của nghệ sĩ ảnh 6
Đoàn nghệ sĩ cùng báo Pháp Luật TP.HCM trực tiếp trao tặng hai ca nô cho UBND huyện Quảng Ninh

Theo các hộ dân, thời điểm lũ về nước cao lên tận mái nhà, người dân phải di dời sang nơi khác, một số ít phải lên mái nhà ở đợi nước rứt và cứu trợ.

“Chúng tôi phải leo lên mái nhà để tránh, nước lên cao tới tận nóc không kịp chạy lũ. Mọi đồ đạc hư hết, lúa thóc, gà và heo đều bị lụt cuốn đi, quần áo tôi đang mặc cũng là của người ta cho, chúng tôi rất cảm ơn anh chị đã đến cứu trợ”, bà Võ Thị Thanh rưng rưng nước mắt cho biết.

Bà Lê Thị Thương cũng khóc òa, cho biết nhà cửa giờ còn mỗi hai con trâu, nước ngập gần tới mái tôn mọi tài sản đều hư hại.

“Bốn con trâu là gia tài quý của gia đình đã bị mất trong cơn lũ, tôi đã thuê người đi tìm mà chưa thấy. Gia đình đã vay ngân hàng mới có tiền nuôi trâu, giờ tiền lãi  ngân hàng tôi không biết lâu đâu ra mà trả”, bà Thương nhận quà từ đoàn cứu trợ vừa khóc nói thêm.

Người dân vùng lũ khóc khi nhận quà cứu trợ của nghệ sĩ ảnh 7
Bà Lê Thị Thương khóc nức nở khi tài sản bị lũ cuốn hết.

Người dân vùng lũ khóc khi nhận quà cứu trợ của nghệ sĩ ảnh 8
Gia đình bà Thương chỉ còn hai con trâu là tài sản quý giá nhất.

Người dân vùng lũ khóc khi nhận quà cứu trợ của nghệ sĩ ảnh 9
Sách vở của các em học sinh đều bị ướt hết, người dân phải phơi để tiết kiệm chi phí mua mới

Theo kế hoạch, các nghệ sĩ sẽ tiếp tục cùng báo Pháp Luật TP.HCM tận tay phát quà cho người dân vùng lũ trong ngày tiếp theo tại tỉnh Quảng Bình.

Gần 100 nghệ sĩ tham gia chương trình Thương về miền Trung
Gần 100 nghệ sĩ tham gia chương trình Thương về miền Trung

(PLO)- Tối 22-10, chương trình Thương về miền Trung gây quỹ ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bão, lũ đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM với sự tham gia của gần 100 nghệ sĩ. Chương trình quyên góp được hơn 3 tỉ đồng và hiện vật.

7 trường hợp thu hồi sổ hộ khẩu

7 trường hợp thu hồi sổ hộ khẩu

(PLO)- Bộ trưởng Công an Tô Lâm sáng nay khẳng định "không có chủ trương thu sổ hộ khẩu để làm khó người dân". Vậy thực tế việc thu hồi hộ khẩu được quy định thế nào?