Người đăng ảnh giả vụ tai nạn máy bay Nga tự thú

Đối tượng trên tới trụ sở Cảnh sát Quốc gia Indonesia tự thú và có tên viết tắt là YS. Hiện, các nhân viên điều tra đang tiến hành thẩm vấn để xác minh vấn đề.

Người đăng ảnh giả vụ tai nạn máy bay Nga tự thú ảnh 1

Đội cứu hộ tiếp cận hiện trường

“Cậu ta tự nộp mình cho cảnh sát. Chúng tôi chưa tuyên bố đó là nghi phạm vì công tác thẩm vấn chưa hoàn tất”, một quan chức điều tra giấu tên cho biết.

Các bức ảnh giả mạo về nạn nhân vụ tai nạn hàng không thảm khốc bắt đầu xuất hiện và lan truyền từ hôm 11.5, hai ngày sau sự kiện SSJ-100 của Nga đâm vào núi Salak, khiến 45 người thiệt mạng.

Được biết, các bức ảnh đã được một vài cổng thông tin điện tử thu lượm và sử dụng, gây nên tình trạng nhiễu loạn tin tức. Giới chức Indonesia khi ấy cũng đã phải lên tiếng khẳng định, họ vẫn chưa tiếp cận được hiện trường vụ máy bay rơi.

Theo Thu Thảo (Dân Việt / JG)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.